Album Đêm Thành Phố Đầy Sao Quang Dũng

Làng nhạc Việt hiện nay đa dạng về thể loại như K-pop, hiphop, country, rock, ballad. Dù vậy không ít ca sĩ trẻ đã và đang bền bỉ, âm thầm theo đuổi, bỏ ngoài tai những lời xì xào bàn tán “nhạc cách mạng, nhạc xưa đã lỗi thời” để hát những ca khúc còn mãi với thời gian. Điển hình là nam ca sĩ Quang Dũng. Album Đêm thành phố đầy sao Quang Dũng ra mắt đã tạo được tiếng vang không nhỏ trong giới âm nhạc và được đông đảo khán giả đón nhận.

album-dem-thanh-pho-day-sao-quang-dung
  • 2019-08-05 15:39
  • 670 lượt xem

>>> Xem thêm:

Lệ Quyên Hàn Mặc Tử Thổi Hồn Cho Nhạc Xưa

Mối Nhân Duyên Với Dòng Nhạc Dân Ca Cẩm Ly

Vì Sao Không Tìm Thấy Câu Chuyện Đầu Năm Quang Lê

Album Đêm thành phố đầy sao Quang Dũng

Có nhiều ca sĩ trẻ lựa chọn hát nhạc xưa như kiểu thời trang để làm mới mình và sớm chuyển sang một xu hướng mới. Thật ra việc thường xuyên thay đổi phong cách không phải là xấu trong nền âm nhạc vốn vẫn còn ít nhiều mang tính bề nổi như Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn tồn tại những nghệ sĩ chọn nhạc xưa như lối đi riêng cho họ, một quyết định có thể được cho là không hợp thời nhưng thực ra lại khá thông minh.

Đầu tiên phải kể đến Quang Dũng, nam ca sỹ gốc Quy Nhơn giờ đây vốn đã nổi tiếng là một trong những ca sĩ chuyên hát “nhạc sang” tại Việt Nam. Chất giọng không thực sự chuẩn và lại bị ảnh hưởng ít nhiều của Tuấn Ngọc, một đàn anh trong nghề, nhưng với vẻ hiền lành, lịch lãm cùng gương mặt sáng sân khấu, Quang Dũng đã khôn ngoan hướng mình theo dòng nhạc xưa và nhạc trữ tình ngay từ những album đầu tiên.

Bắt đầu sự nghiệp với album mang tên Biển Nghìn Thu Ở Lại, cũng là tên sáng tác cuối cùng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tới nay, Quang Dũng đã cho ra đời được rất nhiều album với toàn những ca khúc trữ tình nhẹ nhàng của các nhạc sĩ trải dài qua nhiều thế hệ khác nhau. Và dĩ nhiên, dù trong bất cứ album nào thì những ca khúc “nhạc xưa” đều có được những vị trí trang trọng của nó.

album-dem-thanh-pho-day-sao-quang-dung-thongtingiaitri-1

Trong số các album đã ra mắt của Quang Dũng, có thể nói album duy nhất hơi khác biệt về chất nhạc là Đêm Thành Phố Đầy Sao, một album tuy mang hơi hướng nhạc đỏ với các ca khúc truyền thống Cách mạng nhưng vẫn nhẹ nhàng và lắng đọng với các nhạc phẩm như Nhớ về Hà Nội, Đêm thành phố đầy sao, Nhánh lan rừng, Một đời người một rừng cây…

Có thể nói, vị trí hiện tại mà Quang Dũng đã đạt được trong lòng khán giả là khá vững chắc khi có rất ít ca sĩ đi theo con đường như anh mà lại đạt được thành công như thế, một điều khá hiếm hoi trong nền âm nhạc đang cạnh tranh gay gắt như ở Việt Nam hiện nay.

Những ca khúc nhạc xưa đã chứng tỏ được giá trị của mình khi không bị đào thải theo thời gian, và khi các sáng tác mới vẫn còn nhạt nhòa và nhốn nháo như hiện nay, việc tìm về nhạc xưa là điều dễ hiểu. Hơn nữa, với không ít ca sĩ, đặc biệt như là Quang Dũng nhạc xưa lại là một cách để anh chứng tỏ đẳng cấp của mình.

Nhưng dù vì bất cứ lý do nào đi chăng nữa, hồn nhạc xưa sẽ vẫn luôn tồn tại bền bỉ trong nền âm nhạc Việt Nam, và đêm đêm, tại các sân khấu sáng đèn, các ca khúc nhạc xưa vẫn vang lên như một minh chứng cho sức sống mạnh mẽ của một dòng nhạc không bao giờ cũ.

album-dem-thanh-pho-day-sao-quang-dung-thongtingiaitri-2

Các ca khúc trong album Đêm thành phố đầy sao Quang Dũng

Mỗi ca khúc đều được Quang Dũng cân nhắc rất kỹ về cách thể hiện, hòa âm, phối khí để tạo nên sự khác biệt mà vẫn thể hiện được tinh thần và chất của ca khúc, dễ đi vào lòng người.

Đất nước

Một đời người một rừng cây

Mặt trời bé con

Nhánh lan rừng

Mùa xuân

Đêm thành phố đầy sao

Nhớ về Hà Nội

Thành phố tình yêu và nỗi nhớ

Nối vòng tay lớn

Bài ca không quên

Nếu muốn thử trải nghiệm và chứng thực xem album Đêm thành phố đầy sao Quang Dũng có hay như truyền thông và giới chuyên môn đánh giá không, hãy tìm nghe album xem nhé.

album-dem-thanh-pho-day-sao-quang-dung-thongtingiaitri-3

Thông tin giải trí là website tra cứu thông tin giải trí của nghệ sỹ Việt Nam theo từng ngày tại các tỉnh thành phố ở trong nước và hải ngoại. Bên cạnh đó, trang cũng cung cấp lịch trình show diễn, tụ điểm ca nhạc, chương trình ca nhạclịch biểu diễn ca nhạc để mọi người có được địa điểm thư giãn thoải mái, thú vị.

 

Tin tức khác

Việt Nam

© 2017 thongtingiaitri.vn. All Rights Reserved | Design by Đòn Bẩy Số & W3layouts