Bí Kíp Giúp Hát Karaoke Như Ca Sĩ - Top 20 Bài Hát Sôi Nổi Karaoke

Nếu bạn cảm thấy tự ti mỗi lần đi hát karaoke bởi giọng hát chưa được mượt mà của mình, hãy thử theo các bí kíp thongtingiaitri thu thập được dưới đây ngay nhé!

bi-kip-giup-hat-karaoke-nhu-ca-si-top-20-bai-hat-soi-noi-karaoke-
  • 2019-07-03 15:26
  • 790 lượt xem

>>> Xem thêm: 

Những Bài Hát Karaoke Vui Nhộn Được Giới Trẻ Yêu Thích

Nhạc Pop Ballad Là Gì? Những Nghệ Sĩ Việt Trung Thành Với Pop Ballad

Cách Luyện Giọng Hát Tại Nhà Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Bí kíp hát karaoke như ca sĩ

Chọn bài hát tủ

Hát hay không bằng hay hát, nếu luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn có giọng hát tốt hơn. Và cách giúp hát karaoke như ca sĩ là chọn cho mình bài hát tủ. Bởi với những bài bạn đã quen thì bạn biết được nhịp điệu trầm bổng của nó như thế nào. Bạn sẽ biết lúc nào cần ngắt  nghỉ, lúc nào cần lên cao. Nếu bạn chọn được những bài gần gũi quen thuộc với tất cả mọi người thì mọi người sẽ nhanh chóng chấp nhận giọng của bạn hơn. Đắc biệt nên chọn những bài hát sôi nổi karaoke có tiết tấu, nhịp điệu nhanh. Những bài hát này rất dễ lấy cảm tình của mọi người. Nhưng quan trọng hơn hết là bài hát mà bạn chọn cũng phải là bài hát bạn yêu thích. Bạn sẽ tự tin hơn khi hát bài hát quen thuộc, sự thân quen sẽ lần át đi sự run và hụt hơi trước đám đông.

bai-hat-soi-noi-karaoke-thongtingiaitri-1

Luyện bài hát trước ở nhà

Luyện nhiều ở nhà là cách tốt để bạn hát hay hơn. Người ta có câu hát hay không bằng hay hát, ca nhạc vừa giúp bạn có thể giải trí xả stress vừa giúp bạn nổi bật hơn trước đám đông. Ở nhà bạn có thể hát ở bất cứ đâu như lúc tắm, lúc nấu ăn, làm việc ... Việc hát thường xuyên sẽ giúp bạn quen thuộc hơn với tết tấu âm nhạc, biết nhấn nhá hơn và hát có cảm xúc hơn. 

Luyện giọng bằng 2 cách

Cách 1:

Tập lấy hơi thật sâu và nhớ là phải hít sâu vào trong phần bụng và phổi cho thật căng, sau đó xì hơi ra qua đường miệng làm sao cho nó kêu xì xì như lốp xe bị thủng hơi ấy, càng xì được lâu càng tốt. Luyện thật nhiều vào bạn sẽ có hệ thống hơi tốt thì sẽ hát hay và đúng nốt. Đây là cách nhiều ca sĩ vẫn tập luyện, tuy nhiên có một chú ý là không được nén hơi ở ngực bởi như thế sẽ không hát được câu dài và không đủ hơi cho nốt cao.

Cách 2:

Khi hát bắt buộc phải lấy hơi như nói trên và thật chú ý điều này: bạn phải đẩy hơi (lời hát) lên cao trong vòm miệng của mình phần vòm miệng ở dưới mũi của bạn ấy (nhưng đừng đẩy qua mũi nhé). Phải đảm bảo là luôn làm như vậy với mọi câu hát. Bạn sẽ khám phá ra được nhiều khi tập cái này.

Làm được thế giọng hát của bạn sẽ vang to và xốp, đây là điều mà một ca sỹ bắt buộc phải làm được

Với những nốt nhạc thấp thì khi hát bạn đừng lấy hơi sâu hoặc không lấy hơi thì bạn sẽ hát được rất trầm đấy và phải nhớ là vẫn phải đẩy câu hát lên vòm miệng nhé!

Trên đây là một trong 2 thao tác dễ bạn nên tập luyên để có được chất giọng. Làm tốt được những điều này đảm bảo giọng hát của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều!

bai-hat-soi-noi-karaoke-thongtingiaitri-2

Bảo vệ giọng

Luyện tập là bí kíp giúp bạn có thể hát hay hơn nhưng cũng đừng quá sức bởi nếu không bảo vệ được giọng hát của bạn thì mọi cố gắng cũng vô nghĩa. Hãy uống nhiều nước, tránh các chất kích thích và có cồn khi đi hát. Không hát liên tục nhiều bài hát mà nên có thời gian nghỉ ngơi xen kẽ giữa 1,2 bài.

Tìm đồng minh

Nếu khi đi hát karaoke mà vẫn chưa cảm thấy đủ tự tin, dũng khí thì hãy kéo theo một đồng minh. Đồng minh có kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn những đoạn khó, giúp bạn phiêu hơn, cũng cảm thấy thoải mái hơn.

Ngoài ra, còn bí kíp nữa mà thongtingiaitri đã đề cập ở trên đó chính là tìm kiếm những bài hát sôi nổi karaoke để hát. Những ca khúc sôi nổi có tác dụng làm tăng sự hứng thú cho người nghe. Chúng tôi sẽ gửi đến bạn danh sách 20 bài hát sôi nổi karaoke hay nhất để bạn tham khảo.

bai-hat-soi-noi-karaoke-thongtingiaitri-3

Top 20 bài hát sôi nổi karaoke

Con bướm xuân – Hồ Quang Hiếu

Vợ người ta – Phan Mạnh Quỳnh

Vùng trời bình yên – Đàm Vĩnh Hưng

Rêu phong – Tuấn Hưng

Ngắm hoa lệ rơi – Châu Khải Phong

Bay – Thu Minh

Nối vòng tay lớn – Tốp ca

Không cảm xúc – Hồ Quang Hiếu

Nơi anh không thuộc về - 365 band

Rock Sài Gòn – MTV

Một thời đã xa (Remix) – Đàm Vĩnh Hưng

Say tình – Đàm Vĩnh Hưng

Độc thoại – Tuấn Hưng

Nơi này có anh – Sơn Tùng M-TP

Em là bà nội của anh – Trọng Hiếu

Ghen – Min và Erik

Yêu 5 – Rhymastic

Đam mê – Tuấn Hưng

Nơi ấy con tìm về - Hồ Quang Hiếu        

Bước đến bên em – Trọng Hiếu

bai-hat-soi-noi-karaoke-thongtingiaitri-4

Ngoài danh sách những bài chúng tôi kể trên còn rất nhiều những bài hát được remix lại rất hay khác. Trên đây là những bài được yêu thích và lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

 

Tin tức khác

Việt Nam

© 2017 thongtingiaitri.vn. All Rights Reserved | Design by Đòn Bẩy Số & W3layouts