Ca Sĩ Thảo My Vợ Đức Huy Và Tiểu Sử Cuộc Đời

Trước kia khi nhắc đến Thảo My, khán giả sẽ nhớ ngay đến ca sĩ Thảo My vợ Đức Huy thế nhưng hiện tại cuộc hôn nhân đó đã đi vào dĩ vãng.

ca-si-thao-my-vo-duc-huy-va-tieu-su-cuoc-doi
  • 2019-07-18 16:41
  • 11,094 lượt xem

>>> Xem thêm:

Nữ Ca Sĩ Lệ Quyên Sinh Năm Bao Nhiêu – Con Đường Sự Nghiệp Của Ca Sĩ Lệ Quyên

Ca Sĩ Như Quỳnh Sinh Năm Bao Nhiêu – Tổng Hợp Về Ca Sĩ Như Quỳnh

Ca Sĩ Quang Lê Sinh Năm Bao Nhiêu – Bật Mí Chuyện Đời Của Ca Sĩ Quang Lê

Tiểu sử ca sĩ Thảo My Vợ Đức Huy

Ca sĩ Thảo My vợ Đức Huy là cái tên mà khán giả thường gọi cô khi cô là vợ của nhạc sĩ lãng tử Đức Huy. Cô có tên thật là Phạm Thị Mỹ Hạnh và là con thứ tư trong năm người con của nhạc sĩ lão thành Phạm Mạnh Đạt. Cô cùng gia đình sang định cư tại thành phố Santa Cruz, tiểu bang California, Hoa Kỳ vào năm 1975. Tại thành phố này vào thời đó rất ít người Việt Nam nên bạn bè của cô đều là những người bản xứ. Tuy nhiên với lòng yêu thích ca nhạc Việt Nam, Thảo My đã là một thính giả trung thành của các giọng ca Khánh Ly, Lệ Thu, Khánh Hà và những ca khúc của Trịnh Công Sơn.

ca-si-thao-my-vo-duc-huy-thongtingiaitri-1

Nhờ ảnh hưởng của thân phụ là Phạm Mạnh Đạt, một nhạc sĩ Hạ Uy Cầm, nên cô sớm có năng khiếu với âm nhạc nên nhiều lần góp mặt trong những chương trình văn nghệ sinh viên tại trường đại học San Jose với ban nhạc có tên là Hải Đăng. Cô thường trình bày các ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Ngô Thụy Miên.

Cô chính thức xuất hiện trên sân khấu là thông qua buổi trình diễn của Đại hội đoàn kết ở San Jose vào năm 1982. Năm 1989 cô gặp chàng nghệ sĩ lãng tử Đức Huy và 2 năm sau đó thì nên duyên vợ chồng. Được biết trong thời gian yêu đương, cô được nhạc sĩ Đức Huy sáng tác dành tặng 3 bài hát: Đừng xa em đêm nay, Những đêm trăng tròn, Còn mãi thương yêu... Với ca khúc Đừng xa em đêm nay qua tiếng hát của cô trên chương trình Paris By Night số 33 mang chủ đề “Những tình khúc Đức Huy” đã khiến tên tuổi của cô nổi bật vào năm 1995.

Năm 1996 cô cho ra đời CD đầu tay của riêng mình với tựa đề Vầng trăng năm xưa với một thành quả đáng khuyến khích. Liên tiếp sau đó trung tâm của chồng cô là nhạc sĩ Đức Huy thực hiện thêm cho cô nhiều album khác để mọi người ghi nhận tiếng hát của cô. Cũng từ đó tiếng hát của cô ngày càng tiến bộ.

ca-si-thao-my-vo-duc-huy-thongtingiaitri-2

Theo Thảo My chia sẻ là cô thích trình diễn trên một sân khấu nhỏ với những khán giả đến để thưởng thức nhạc hơn là xuất hiện trong các vũ trường ồn ào và mịt mù khói thuốc, nhờ vậy người nghệ sĩ mới có dịp phô diễn khả năng của mình khi được các khán giả chăm chú lắng nghe. Sự kiện này cũng đã nói lên được bản tính nhút nhát, sống khép kín và thích sự im lặng của cô cùng một lúc với sở thích chơi quần vợt và chạy jogging của cô để giữ cho mình một thân hình đẹp.

Mặc dù đã hội nhập vào nếp sống Âu Mỹ trên 26 năm, nhưng cô vẫn giữ được quan niệm “trên thuận, dưới hòa” của người Á Đông trong gia đình cùng với sự biết tha thứ cho nhau. Trong hôn nhân, cô đề cao lòng chung thủy và sự kính trọng lẫn nhau. Những tưởng cuộc hôn nhân của cô và nhạc sĩ Đức Huy sẽ kéo dài mãi, tuy nhiên vì kinh tế khó khăn, hai vợ chồng ngày càng xa cách, kết quả cuối cùng là chia tay. Hậu ly hôn, cô cùng 3 con sống ở Mỹ, còn nhạc sĩ Đức Huy trở về Việt Nam. Cô cũng đang quản lý nhà hàng của chính mình. Ngoài công việc bận rộn, cô còn chăm sóc cho ba con.

Hiện tại danh xưng ca sĩ Thảo My vợ Đức Huy chỉ còn trong hoài niệm, ai cũng đã có cuộc sống của riêng mình. Nữ ca sĩ Thảo My vẫn tỏ ra biết ơn người chồng một thời, Ðức Huy, vì nhờ các sáng tác của nhạc sĩ này dành cho cô, mà người ta đã biết đến cô, giọng hát của cô, mà khó có ca sĩ nào qua mặt được cô, khi trình bày các bài như “Ðừng Xa Em Ðêm Nay”, “Trái Tim Ngục Tù”...

ca-si-thao-my-vo-duc-huy-thongtingiaitri-3

Hi vọng rằng bài viết mà trang thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp khán giả, đặc biệt là người yêu quý giọng ca Thảo My hiểu được phần nào về con người, sự nghiệp của cô. 

Thông tin giải trí là website tra cứu thông tin giải trí của nghệ sỹ Việt Nam theo từng ngày tại các tỉnh thành phố ở trong nước và hải ngoại. Bên cạnh đó, trang cũng cung cấp lịch trình show diễn, tụ điểm ca nhạc, chương trình ca nhạclịch biểu diễn ca nhạc để mọi người có được địa điểm thư giãn thoải mái, thú vị.

Tin tức khác

Việt Nam

© 2017 thongtingiaitri.vn. All Rights Reserved | Design by Đòn Bẩy Số & W3layouts