Danh Sách Những Bài Hát Về Thầy Cô Hay Nhất

Nếu như cha mẹ là người dìu dắt ta trên đường đời, thì thầy cô là người truyền cho ta tri thức để ta có thể vững bước hơn. Cũng hiểu được tấm lòng vô bờ của người “lái đò” mà các nhạc sĩ Việt đã sáng tác rất nhiều bài hát để ca ngợi công lao của những người thầy, người cô. Hôm nay thông tin giải trí sẽ chia sẻ với các bạn những bài hát về thầy cô hay nhất.

danh-sach-nhung-bai-hat-ve-thay-co-hay-nhat
  • 2019-07-16 15:50
  • 785 lượt xem

>>> Xem thêm:

Những Bài Hát Nói Về Tình Bạn Gây Xúc Động

Những Bài Hát Chia Tay Tuổi Học Trò Được Nhiều Thế Hệ Thuộc Lòng

Những Bài Hát Về Quê Hương Đất Nước Nhạc Trẻ

Top 8 những bài hát về thầy cô hay nhất

Bụi phấn

Có lẽ nói đến những bài hát về thầy cô hay nhất có lẽ không ai không biết bài Bụi phấn. Bài hát được phổ nhạc từ bài thơ cùng tên của tác giả Lê Văn Lộc. Mỗi khi giai điệu của bài hát cất lên, ai nghe thấy cũng đều có cảm giác xúc động, nhớ tới công ơn dưỡng dục của thầy cô những năm tháng trên ghế nhà trường.

“Khi thầy viết bảng, bụi phấn rơi rơi

Có hạt bụi nào rơi trên bục giảng

Có hạt bụi nào, vương trên tóc thầy...”

nhung-bai-hat-ve-thay-co-hay-nhat-thongtingiaitri-1

Khi tóc thầy bạc

Bài hát thứ hai được nằm trong danh sách những bài hát về thầy cô hay nhất chính là nhạc phẩm Khi tóc thầy bạc. Bài hát luôn được vang lên trong ngày lễ Hiến chương các nhà giáo Việt Nam. Với lời ca giản dị nhưng chân thật, miêu tả người thầy vì chăm lo cho các em mà mái tóc dần ngả màu. Dù bao nhiêu chuyến đò đi qua, dù mái tóc chẳng còn xanh nhưng tâm huyết của thầy thì mãi còn theo thời gian.

“Khi tóc thầy bạc, tóc em vẫn còn xanh

Khi tóc thầy bạc trắng chúng em đã khôn lớn rồi...”

Ngày đầu tiên đi học

Với mỗi người, ngày đầu tiên đi học là ngày chứa đựng biết bao cảm xúc: lo lắng, hồi hộp, háo hức... và trong khi còn bỡ ngỡ với môi trường mới thì chính thầy cô sẽ là người truyền cho ta niềm tin, bởi vậy khoảnh khắc đó người thầy vô cùng quan trọng.

Hiểu được tâm lý chung của tuổi học trò, nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện đã quyết định sử dụng bài thơ của nhà thơ Viễn Phương để cho ra đời ca khúc Ngày đầu tiên đi học.

“Ngày đầu như thế đó, cô giáo như mẹ hiền

Em bây giờ cứ ngỡ cô giáo là cô tiên...”

nhung-bai-hat-ve-thay-co-hay-nhat-thongtingiaitri-2

Nhớ ơn thầy cô

Bài hát tiếp theo nằm trong danh sách những bài hát về thầy cô hay nhất là một ca khúc nữa của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện. Ca khúc với ca từ vui tươi, nhẹ nhàng nhưng cũng đầy sâu lắng dành tặng cho những người thầy cô dấu yêu.

Nhớ ơn thầy cô kể lại công lao dạy dỗ cùng tâm huyết của mỗi người thầy, người cô. Và cảm xúc bùi ngùi của mỗi người học trò khi tìm về mái trường xưa với hình ảnh mái tóc người thầy đã bạc trắng. 

“Về lại trường xưa với bao kỷ niệm

Bóng dáng cô thầy vấn vương không rời

Một thời tuổi thơ trôi theo cánh phượng

Lời thầy cô vọng mãi...”

Bài học đầu tiên

Là ca khúc được truyền tai nhau từ những năm tháng ấu thơ nhưng cho tới bây giờ Bài học đầu tiên vẫn được đông đảo các bạn học sinh yêu thích. Giống với tên gọi, bài học đầu tiên là bài học vô giá, là lần đầu tiên thầy đưa trò tới những ước mơ về tương lai.

Ca từ nhẹ nhàng trong veo da diết mà bùi ngùi của bài học đầu tiên do nhạc sĩ Trương Xuân Mẫn sáng tác khi mới xuất hiện đã tạo nên cơn sốt trong giới học sinh, sinh viên.

“Thưa thầy em đã thuộc bài học sáng nay

Trên bục giảng có bụi phấn trắng bay bay trên tóc thầy

Giọng thầy như tiếng hát, lời thầy như bài thơ

Cho em những ước mơ, tới chân trời rộng mở...”

nhung-bai-hat-ve-thay-co-hay-nhat-thongtingiaitri-3

Người thầy năm xưa

Người thầy năm xưa ra đời muộn hơn so với những bài hát về thầy cô hay nhất nêu trên nhưng không vì thế mà ca khúc nhận được ít sự yêu quý. Bài hát do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác, nội dung ca ngợi sự hi sinh thầm lặng của các thầy cô giáo mà thế hệ học trò mãi không quên.

“Một vì sao lấp lánh, về trong đêm tối vắng

Thầy đã thắp sáng cho tôi bao ước mơ

Dìu đôi chân bỡ ngỡ, hòa trong tia nắng ấm, thầy chắp cánh để tôi bay vào đời...”

Mái trường mến yêu

Là ca khúc quen thuộc trong bất cứ trường học nào dành cho lứa tuổi học trò, Mái trường mến yêu được rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên thuộc lòng.

Câu từ rộn rã, vui tươi nhưng không kém phần da diết, ngọt ngào bùi ngùi nhớ lại người thầy với biết bao kỉ niệm khó quên.

“Ôi hàng cây xanh thắm dưới mái trường mến yêu

Có loài chim đang hót âm thầm tựa như nói

Vì hạnh phúc tuổi thơ, cho đời thêm sức sống

Thầy dìu dắt chúng em với tấm lòng thiết tha...”

nhung-bai-hat-ve-thay-co-hay-nhat-thongtingiaitri-4

Hiện tại, chúng tôi mới cập nhật 8 bài hát được xem là hay nhất về thầy cô. Nếu các bạn còn muốn bổ sung thêm ca khúc nào, hãy liên hệ với chúng tôi.

Thông tin giải trí là website tra cứu thông tin giải trí của nghệ sỹ Việt Nam theo từng ngày tại các tỉnh thành phố ở trong nước và hải ngoại. Bên cạnh đó, trang cũng cung cấp lịch trình show diễn, tụ điểm ca nhạcchương trình ca nhạclịch biểu diễn ca nhạc để mọi người có được địa điểm thư giãn thoải mái, thú vị.

Tin tức khác

Việt Nam

© 2017 thongtingiaitri.vn. All Rights Reserved | Design by Đòn Bẩy Số & W3layouts