Điểm Qua Các Công Ty Giải Trí Hàn Quốc Nổi Tiếng Bậc Nhất

Chẳng phải ngẫu nhiên mà âm nhạc Hàn có sức công phá đến vậy, thực tế là đằng sau họ có ngành công nghiệp sản xuất vô cùng chuyên nghiệp, nhất là các công ty quản lý.

diem-qua-cac-cong-ty-giai-tri-han-quoc-noi-tieng-bac-nhat
  • 2019-06-26 16:07
  • 2,104 lượt xem

>>> Xem thêm: 

Các Quán Bar Bình Dân Ở Hà Nội Khiến Giới Trẻ “Quẩy” Thoải Mái

Những Quán Cafe Ca Nhạc Ở Hà Nội Nghe Acoustic Trên Cả Tuyệt Vời

Các Quán Cafe Ca Nhạc Hà Nội Không Thể Bỏ Qua Cho Tín Đồ Yêu Nhạc

Danh sách các công ty giải trí Hàn Quốc

1. SM Entertainment

Là fan của K-pop hầu như không ai không biết đến SM Entertainment, bởi nó là nơi đào tạo ra những đại biểu xuất sắc nhất của nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc, từ thời kì sơ khai cho đến hiện nay. SM thành lập vào ngày 14 tháng 2 năm 1995 dưới sự dẫn dắt, điều hành của chủ tịch Lee Soo Man. Ông được xem là người đi đầu của nền công nghiệp idol, ông đã tự mình nghiên cứu thị hiếu của thanh thiếu niên bấy giờ và áp dụng một cách thành công vào hai nhóm nhạc H.O.T và S.E.S.

Sau thành công đó, hàng loạt các tên tuổi khác ra đời như Super Junior, SNSD, TVXQ... Lượng fans tới từ các nhóm nhạc của SM đều đứng đầu trên thế giới, cho nên SM đã ngay lập tức lọt vào top danh sách các công ty giải trí Hàn Quốc nổi tiếng bậc nhất. SM cũng là công ty nghiêm khắc nhất trong giới Kpop khi họ quản lý chặt chẽ “gà nhà” từ việc nhận show đến hẹn hò.

cac-cong-ty-giai-tri-han-quoc-thongtingiaitri-1

2. YG Entertainment

YG Entertainment thành lập vào ngày 24 Tháng 2 năm 1996 và cũng là một trong các công ty giải trí Hàn Quốc nổi tiếng và quyền lực không thua kém SM. SM được thành lập bởi cựu chủ tịch Yang Hyun Suk, tuy nhiên do một vài bê bối mới đây, ông đã xin từ chức. YG cũng đóng góp nhiều vào làn sóng nhạc Hàn thời kỳ đầu với những gương mặt tiêu biểu như Big Bang, PSY cùng với các diễn viên, người mẫu đình đám.

cac-cong-ty-giai-tri-han-quoc-thongtingiaitri-2

3. FNC Entertainment

FNC thành lập ngày 14 tháng 12 2006 dưới sự dẫn dắt của Han Seong-Ho, sở hữu rất nhiều ca sĩ tài năng và vô cùng độc đáo. Nếu nói đến sắc màu cá tính cho các nhóm nhạc của mình thì FNC là công ty thành công nhất. Các nhóm nhạc như: CN Blue, FT Island, AOA,... đều có phong cách âm nhạc rất lạ và họ chủ yếu chỉ có một người hát chính còn lại là đánh nhạc cụ.

Các gà nhà FNC vô cùng tài năng khi họ vừa là diễn viên, ca sĩ, MC,... đều rất thành công. Ngoài ra FNC còn sở hữu các tên tuổi lớn của Hàn Quốc như Yoo Jae Suk, Jung Hyung Don,... những diễn viên hài, MC nổi tiếng nhất Hàn Quốc.

FNC xứng đáng được xưng tên trong các công ty giải trí Hàn Quốc bởi họ thậm chí đứng thứ ba về thị phần trong lĩnh vực tiêu thụ các sản phẩm âm nhạc chỉ sau SM và YG.

cac-cong-ty-giai-tri-han-quoc-thongtingiaitri-3

4. JYP Entertainment

Nhắc đến các công ty giải trí Hàn Quốc nổi tiếng hiển nhiên không thể không nhắc đến JYP. JYP sở hữu những nghệ sĩ hàng đầu từ thập kỷ 90 như G.O.D, Bi Rain... Bản thân người sáng lập JYP là Park Jin Young cũng từng là nghệ sĩ vô cùng nổi tiếng. Không những có truyền thống lâu đời trong lịch sử nền công nghiệp âm nhạc, JYP cũng có đóng góp rất lớn vào thời kì hoàng kim của K-pop với Wonder Girls, 2PM, Miss A… Ngoài ra JYP còn sở hữu hàng loạt công ty con với cái tên đáng chú ý nhất là J.Tune Entertainment (MBLAQ) vàBig Hit Entertainment (HOMME, Bangtan Boys (BTS)). Tuy nhiên thời gian sau này, với những lục đục nội bộ của những nhóm nhạc trực thuộc, JYP đang dần lung lay vị trí của mình.

cac-cong-ty-giai-tri-han-quoc-thongtingiaitri-4

5. Cube Entertainment

Cube Entertainment được thành lập bởi Hong Seung Sung, cựu chủ tịch của JYP Entertainment. Vì lí do này nên nhiều người nghĩ nó là công ty con của JYP Ent., nhưng thật ra nó là một công ty độc lập. Tuy không thể so sánh quy mô với các ông lớn kể trên nhưng với một công ty mới chỉ thành lập chưa được một thập niên, thành công của Cube tại thời điểm hiện tại khiến nó có được một sự tôn trọng đáng kể. Cube còn từng được hy vọng sẽ soán ngôi của JYP Ent. trong bộ ba công ty quản lí quyền lực nhất.

cac-cong-ty-giai-tri-han-quoc-thongtingiaitri-5

6. CJE&M

CJE&M thành lập ngày 15 tháng 9 năm 2010 với sự dẫn dắt của giám đốc Kim Sung Soo, tên đầy đủ là Cj E&M Music PerFormance DIvision, là công ty con của tập đoàn CJ vô cùng nổi tiếng về các lĩnh vực như sản xuất âm nhạc, trình chiếu,... CJE&M sở hữu các tên tuổi lớn như: Davichi, Roy Kim,... các tên tuổi lớn tại Hàn Quốc.

cac-cong-ty-giai-tri-han-quoc-thongtingiaitri-6

7. Leon Entertainment

Loen Entertainment vốn là công ty con của tập đoàn YBM Sisa chuyên cung cấp băng đĩa dạy tiếng nước ngoài. Sau này Loen Entertainment chính thức trở thành công ty chuyên sản xuất và cung cấp âm nhạc. Những sản phẩm nổi tiếng của Loen Entertainment là MelOn – dịch vụ âm nhạc trực tuyến hàng đầu Hàn Quốc (hợp tác với SK Telecom), 1theK (tên cũ: LOEN Music) – nhánh chuyên trợ giúp những công ty quản lí khác sản xuất, đầu tư và phân phối các sản phẩm âm nhạc. Hiện tại công ty đang sở hữu các tài năng như Sistar, IU,...

cac-cong-ty-giai-tri-han-quoc-thongtingiaitri-7

Trên đây là các công ty giải trí Hàn Quốc mà thongtingiaitri đã tìm hiểu được, nếu bạn cảm thấy còn thiếu công ty nào hãy liên lạc với chúng tôi và đề xuất thêm nhé. Trang thongtingiaitri luôn sẵn sàng mở cửa để nhận được thêm nhiều đóng góp của mọi người.

 

Tin tức khác

Việt Nam

© 2017 thongtingiaitri.vn. All Rights Reserved | Design by Đòn Bẩy Số & W3layouts