Giới Thiệu Nhà Hát Lớn Hà Nội - Lịch Biểu Diễn Nhà Hát Lớn Hà Nội

Khi nhắc về Hà Nội khó ai có thể bỏ qua một công trình nghệ thuật ấn tượng, đó chính là nhà hát lớn. Thế nhưng, cụ thể nhà hát lớn ở vị trí nào, lịch sử hình thành hay lịch biểu diễn nhà hát lớn Hà Nội ra sao thì có lẽ không phải ai cũng nắm rõ.

gioi-thieu-nha-hat-lon-ha-noi-lich-bieu-dien-nha-hat-lon-ha-noi
  • 2019-06-19 15:01
  • 2,611 lượt xem

Để biết thêm về nhà hát lớn Hà Nội và lịch biểu diễn của nhà hát lớn, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: 

Lịch Biểu Diễn Tại Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt Xô 23/6

Tất Tần Tật Về Phòng Trà We: Giá Vé – Lịch Biểu Diễn

Bạn Đã Biết Giá Vé Phòng Trà Không Tên Và Lịch Diễn Phòng Trà Không Tên Chưa?

Đôi nét về nhà hát lớn Hà Nội

Nhà hát lớn Hà Nội là một công trình kiến trúc tại thành phố Hà Nội, phục vụ biểu diễn nghệ thuật. Nhà hát tọa lạc trên quảng trường Cách mạng tháng Tám, vị trí đầu phố Tràng Tiền, không xa hồ Hoàn Kiếm và bảo tàng lịch sử Việt Nam. Công trình được người Pháp khởi công xây dựng năm 1901 và hoàn thành năm 1911, theo mẫu nhà hát Opera Garnier ở Paris nhưng mang tầm vóc nhỏ hơn và sử dụng các vật liệu phù hợp với các điều kiện khí hậu địa phương.

Tác phẩm của hai kiến trúc sư Harlay và Broyer mang nhiều màu sắc, đường nét kiến trúc của các nhà hát ở miền nam nước Pháp, có cách tổ chức mặt bằng, không gian biểu diễn, cầu thang, lối sảnh... giống với các nhà hát ở châu Âu đầu thế kỷ 20.

Mặc dù là một công trình kiến trúc mang tính chiết trung, được pha trộn nhiều phong cách, nhưng nhà hát lớn Hà Nội vẫn mang đậm dáng vẻ Tân cổ điển Pháp, đặc biệt ở kết cấu kiến trúc, kiểu mái hai mảng lợp ngói đá đen cùng các họa tiết trang trí bên trong. Ra đời muộn hơn các nhà hát ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng, nhưng nhà hát lớn Hà Nội có kiến trúc hoàn chỉnh nhất và trở thành một hình ảnh quen thuộc, đặc trưng của thành phố Hà Nội (theo Wiki).

lich-bieu-dien-nha-hat-lon-ha-noi-thongtingiaitri-1

Trải qua hơn 100 năm sử dụng, nhà hát lớn đã bị xuống cấp nhiều. Các không gian bên trong từ trang trí, vật liệu, màu sắc, tiện nghi phục vụ đến các thiết bị kỹ thuật quan trọng dành cho nhà hát đều đã ngày càng cũ kỹ, lạc hậu, không còn đúng với các tiêu chuẩn của các cuộc trình diễn mang tính quốc tế.

Về không gian bên ngoài Nhà hát ngày càng xuất hiện nhiều công trình không phù hợp dễ phá vỡ không gian kiến trúc của Nhà hát. Vì vậy vào năm 1994, Nhà hát Lớn Hà Nội đã được chính phủ phê duyệt việc trùng tu, nâng cấp. Công trình trùng tu được khởi công vào năm 1995 và hoàn thành vào năm 1997. Công trình sau khi hoàn thành đã được nâng cấp và cải tạo một cách sâu rộng hơn, đầy đủ hơn xứng tầm với vai trò là một trung tâm văn hóa tiêu biểu không chỉ của Hà Nội, của cả nước mà còn là của cả khu vực Đông Nam Á.

Nhà hát lớn Hà Nội là một công trình kiến trúc có một không hai với những giá trị kiệt xuất về lịch sử, văn hoá, kiến trúc và mỹ thuật. Một thành phần hiếm có của đô thị và kiến trúc thủ đô góp phần tạo lập bộ mặt đất nước ta ngày nay trong lĩnh vực văn hoá, tạo ra những tiền đề cần thiết cho sự mở rộng giao lưu văn hoá, trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội hiện nay, đặc biệt trong công cuộc chấn hưng văn hoá dân tộc.

lich-bieu-dien-nha-hat-lon-ha-noi-thongtingiaitri-2                                                                                                  Nhà Hát Lớn Hà Nội

Lịch biểu Nhà hát lớn Hà Nội

Nhà hát lớn Hà Nội là một điểm đến mà bất kỳ ai khi đến Hà Nội đều không thể bỏ lỡ. Mọi người có thể ghé thăm Nhà hát để chiêm ngưỡng lối kiến trúc độc đáo đậm đặc phong cách Pháp. Tại đây, bạn cũng sẽ có những cái nhìn thú vị hơn về lịch sử, về lối sống của xã hội thuộc địa xưa. Đặc biệt, không chỉ có lối kiến trúc tuyệt vời, nhà hát lớn còn khiến bạn có thể chìm đắm trong một không gian âm nhạc sang trọng, lãng mạn.

Trong năm 2017, nhà hát lớn đã mở cửa đón khách tham quan và thưởng thức những tiết mục nghệ thuật truyền thống đặc sắc (vào thứ 2 và thứ 6 hàng tuần). Sau khi nghe hướng dẫn viên giới thiệu về những nét kiến trúc độc đáo của Nhà hát lớn Hà Nội thì du khách sẽ tới với khu vực khán phòng để xem trình diễn những tiết mục nghệ thuật.

lich-bieu-dien-nha-hat-lon-ha-noi-thongtingiaitri-3

Tuy nhiên hết năm 2017 Nhà hát đã dừng việc mở cửa đón khách tham quan. Trong năm 2018 vẫn chưa có lịch cụ thể về việc mở cửa đón khách tham quan nhà hát trở lại. Bởi vậy, để có thể xem các chương trình nghệ thuật đặc sắc như nhạc kịch Opera, ca múa nhạc truyền thống, hiện đại hay những buổi ballet chính xác hơn là lịch biểu diễn nhà hát lớn Hà Nội, các bạn có thể xem trực tiếp tại website của Nhà hát lớn Hà Nội. Bởi vì lịch biểu diễn nhà hát lớn Hà Nội và các chương trình nghệ thuật đều giới hạn số lượng vé và bán ra rất nhanh nên để có cho mình được chỗ ngồi tại các tiết mục yêu thích, hãy chủ động liên hệ với phòng vé của nhà hát lớn hoăc lên kế hoạch mua vé sớm.

lich-bieu-dien-nha-hat-lon-ha-noi-thongtingiaitri-4

Để biết thêm lịch diễn của các phòng trà, tụ điểm ca nhạc, lịch trình show diễn, hãy checkin thongtingiaitri.vn ngay nhé!

 

 

Tin tức khác

Việt Nam

© 2017 thongtingiaitri.vn. All Rights Reserved | Design by Đòn Bẩy Số & W3layouts