Nghệ Sĩ Hoài Linh Sinh Năm Bao Nhiêu – Những Cột Mốc Trong Cuộc Đời Sự Nghiệp

Nghệ sĩ Hoài Linh là một trong số ít nghệ sĩ có lượng fans đông đảo nhất tại Việt Nam. Cũng không khó lý giải về điều này bởi anh là một nghệ sĩ giản dị, tài năng, gần gũi và thân thiện với tất cả mọi người. Nổi tiếng là thế nhưng thông tin về đời tư của nghệ sĩ Hoài Linh lại không nhiều, chính vì vậy mà mọi người không biết nghệ sĩ Hoài Linh sinh năm bao nhiêu.

nghe-si-hoai-linh-sinh-nam-bao-nhieu-–-nhung-cot-moc-trong-cuoc-doi-su-nghiep-
  • 2019-07-08 17:31
  • 1,240 lượt xem

Là trang thông tin giải trí, cung cấp lịch trình show diễn của các nghệ sĩ trong và ngoài nước, các tụ điểm ca nhạc hàng đầu Việt Nam, các thông tin cơ bản về nghệ sĩ nên hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc phần nào về nghệ sĩ Hoài Linh cho bạn.

>>> Xem thêm: 

Ca Sĩ Mỹ Tâm Sinh Năm Nào? Tiểu Sử Ca Sĩ Mỹ Tâm

Hà Anh Tuấn Sinh Năm Bao Nhiêu – Những Điều Bất Ngờ

Nữ Ca Sĩ Lệ Quyên Sinh Năm Bao Nhiêu – Con Đường Sự Nghiệp Của Ca Sĩ Lệ Quyên

Cuộc đời nghệ sĩ Hoài Linh

Nghệ sĩ Hoài Linh sinh năm bao nhiêu – Quê hương

Nghệ sĩ Hoài Linh có tên đầy đủ là Võ Nguyễn Hoài Linh, anh sinh ngày 18 tháng 12 năm 1969 tại Cam Ranh, Khánh Hòa, trong một gia đình có 6 anh chị em. Anh sinh sống tại Cam Ranh cho đến sau năm 1975 thì theo gia đình di tản vào Dầu Giây và theo học hết bậc trung học ở trường phổ thông trung học Thống Nhất A (tại Trảng Bom).

Năm 1988, gia đình anh quay trở lại Cam Ranh, sau đó vào TP.HCM năm 1992. Cuối năm 1993, gia đình anh chuyển sang Hoa Kỳ, trừ người chị cả đã lập gia đình.

Anh lập gia đình với người yêu tên là Thanh Hương – người đã từng quen tại Việt Nam và bảo lãnh chị qua Mỹ. Tuy nhiên, sau 14 năm chung sống, anh và vợ vẫn đường ai nấy đi. Bản thân anh không tiết lộ lý do lý hôn bởi không muốn mọi người biết quá sâu vào đời tư của mình.

Về con ruột của mình, giới truyền thông cũng mới biết đến chàng trai sinh năm 90, đang học tập tại Mỹ, ngoài ra theo một tin tức anh từng chia sẻ anh còn một cô con gái nhỏ nữa nhưng chưa ai từng biết mặt. Nghệ sĩ Hoài Linh cũng có khá nhiều con nuôi như bé Ben, Hoài Lâm, bé Bu, Cao Hữu Thiên, Thái Trân, Gia Bảo...

nghe-si-hoai-linh-sinh-nam-bao-nhieu-thongtingiaitri-1

Những cột mốc trong sự nghiệp nghệ sĩ Hoài Linh

Nói về cơ duyên đến với nghệ thuật và thu được thành công như ngày hôm nay, phải nói Hoài Linh may mắn có khả năng và đam mê từ bé. Thời còn đi học, anh và em gái đã đăng ký thi tiếng hát hay thành phố Nha Trang và kết quả là anh giành giải nhì và em gái anh đạt giải nhất.

Trước khi qua Mỹ, anh là thành viên của đoàn ca múa Ponaga, duyên đến anh có hội gặp Thành Lộc – một diễn viên kịch nói của đoàn kịch Khánh Hòa. Thành Lộc đã rủ Hoài Linh tham gia vào đoàn, và chính lúc này Hoài Linh bắt đầu khởi nghiệp. Lần tấu hài đầu tiên của anh tại Diên Khánh với màn “Tô Ánh Nguyệt Tân Thời” với Thành Lộc. Trong thời gian cộng tác với đoàn múa Ponaga, anh đã lưu diễn khắp các tỉnh miền Trung và một số tỉnh miền Nam. Tuy nhiên, Hoài Linh chỉ gắn bó với đoàn được hai năm thì gia đình xuất ngoại.

Qua đến xứ người, anh tiếp tục may  mắn khi gặp Vân Sơn và được mời cộng tác.  Đến tháng 10 năm 1994, cặp Vân Sơn- Hoài Linh chính thức diễn chung với nhau trong chương trình văn nghệ do một chùa tổ chức ở Orange County. Kể từ cuối năm 1995, Hoài Linh cộng tác độc quyền cho Vân Sơn Productions trong những sản phẩm video (kể từ video số 4) và audio, cũng như cùng nhau có mặt tại rất nhiều chương trình đại nhạc hội để trở thành cặp tấu hài được nhiều người ưa thích.

Một thời gian sau thì giữa Vân Sơn và Hoài Linh có một số hiểu nhầm, vì thế anh đã tách ra biểu diễn riêng và tham gia các tại các sân khấu tại cả Mỹ và Việt Nam. Về sau, anh hợp tác với Trung tâm Thúy Nga và diễn cặp với Chí Tài cho đến nay.

nghe-si-hoai-linh-sinh-nam-bao-nhieu-thongtingiaitri-2

Năm 2013, Hoài Linh làm giám khảo chương trình Gương mặt thân quen mùa đầu tiên và làm giám khảo chính các vòng tứ kết, bán kết và chung kết của chương trình Tôi là người chiến thắng – The Winner Is mùa đầu tiên.

Năm 2014, Hoài Linh làm giám khảo chương trình Gương mặt thân quen mùa thứ hai, trong đó, Hoài Lâm, con nuôi của Hoài Linh là thí sinh giành giải quán quân. Hoài Linh cũng cùng với Việt Hương trở thành đội nhà của chương trình Người bí ẩn mùa đầu tiên và người dẫn chương trình Tôi là người chiến thắng – The Winner Is mùa thứ hai. Hoài Linh còn là giám khảo chương trình ơn giời! Cậu đây rồi mùa thứ 1, Tìm kiếm tài năng: Vietnam’s Got Talent mùa thứ 3, Gương mặt thân quen mùa 4…

Ngày 1 tháng 2 năm 2015, Nghệ sĩ Hoài Linh chính thức nhận được tròn 10 giải Mai Vàng do báo Người Lao Động tổ chức và 1 giải thành tựu cống hiến 20 năm.

Ngày 10 tháng 1 năm 2016, Hoài Linh nhận danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Anh là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được phong tặng danh hiệu này.

nghe-si-hoai-linh-sinh-nam-bao-nhieu-thongtingiaitri-3

Các giải thưởng mà nghệ sĩ Hoài Linh nhận được

  • Giải Mai Vàng – nhiều số của Báo Người Lao Động năm 2006.
  • Giải Mai Vàng – nhiều số của Báo Người Lao Động năm 2007.
  • Giải Cù Nèo Vàng – báo Tuổi Trẻ – nhiều số năm 2009.
  • Giải Mai Vàng – nhiều số của Báo Người Lao Động năm 2010 – nghệ sĩ Hài xuất sắc nhất

nghe-si-hoai-linh-sinh-nam-bao-nhieu-thongtingiaitri-4

 

Tin tức khác

Việt Nam

© 2017 thongtingiaitri.vn. All Rights Reserved | Design by Đòn Bẩy Số & W3layouts