Nghệ Thuật Xiếc Ở Việt Nam – Lịch Diễn Rạp Xiếc Trung Ương

So với các tụ điểm ca nhạc, các nơi vui chơi giải trí thư giãn như quán cafe, phòng trà, rạp chiếu phim… rạp xiếc trung ương có phần “yếu thế” hơn. Tuy nhiên, thời gian trở lại đây, bằng những kỷ lục xuất sắc, được thế giới công nhận đến từ anh em Quốc Cơ – Quốc Nghiệp, mọi người tìm đến với nghệ thuật xiếc nhiều hơn. Từ đó địa chỉ về rạp xiếc trung ương, lịch diễn rạp xiếc trung ương hàng ngày, hàng tuần như thế nào được đông đảo người tìm kiếm.

nghe-thuat-xieco-viet-nam-–-lich-dien-rap-xiec-trung-uong
  • 2019-09-12 11:43
  • 1,213 lượt xem

Để giúp mọi người có cái nhìn sâu sắc hơn về bộ môn nghệ thuật nhưng có thể nói đầy vất vả, cực nhọc này, hôm nay Thông tin giải trí sẽ tổng hợp những thông tin liên quan tới nghệ thuật xiếc Việt Nam, về những dấu ấn của xiếc Việt nhé!

>>> Xem thêm:

Tìm Hiểu Rạp Chiếu Phim Quốc Gia Thái Hà

Phòng Trà Tiếng Xưa – Lịch Diễn Phòng Trà Tiếng Xưa

Bạn Đã Biết Giá Vé Phòng Trà Không Tên Và Lịch Diễn Phòng Trà Không Tên Chưa?

Giới thiệu xiếc Việt Nam

Liên đoàn xiếc Việt Nam là trung tâm xiếc lớn nhất của Việt Nam nằm tại trung tâm của Thủ đô Hà Nội, có một rạp xiếc hiện đại, có một lực lượng nghệ sĩ đông đảo ( hơn 100 người ),với 3 đoàn biểu diễn, rất yêu nghề, mong muốn được sáng tạo và cống hiến… Được thành lập ngày 16 tháng 01 năm 1956,với hơn 60 năm với sự phấn đấu không mệt mỏi, Liên đoàn xiếc Việt Nam đã trưởng thành,có cơ sở vật chất và lực lượng đông đảo nghệ sĩ xiếc người và xiếc thú cùng với những chương trình xiếc truyền thống và Xiếc mới đã biểu diễn phục vụ thành công không những trong nước mà ngày càng có uy tín trên trường quốc tế.

lich-dien-rap-xiec-trung-uong-thongtingiaitri-1

Một số đặc trưng của nghệ thuật xiếc

- Xiếc là một loại hình nghệ thuật tổng hợp, ngôn ngữ của xiếc là những hình tượng nghệ thuật, được hình thành và phát triển từ thực tế cuộc sống thông qua các trò chơi dân gian, lễ hội truyền thống, nghi thức tín ngưỡng, tôn giáo và các hoạt động sản xuất, đấu tranh sinh tồn, và sinh hoạt văn hóa công đồng… dần dần phát triển thành nghệ thuật xiếc.

- Xiếc là môn nghệ thuật biểu diễn các động tác kỹ sảo, những hành động phi thường, mà trong đó sức mạnh, lòng dũng cảm của người biểu diễn…đã nói lên khả năng kỳ diệu của con người.

- Nghệ thuật xiếc có tính Quốc tế cao, do ngôn ngữ của xiếc là những hình tượng nghệ thuật, được dàn dựng thành những tiết mục và chương trình xiếc do các diên viên biểu diễn trước công chúng bằng chính năng lực phi thường tiềm ẩn trong con người. Do không có rào cản về ngôn ngữ nên các chương trình, tiết mục xiếc khi biểu diễn thì dù bạn là người của quốc gia, dân tộc nào, là người có trình độ học vấn cao hay người lao động phổ thông với mọi lứa tuổi khác nhau, thì khi xem xiếc vẫn hiểu và cảm nhận được cái hay, cái khó, cái đẹp trong từng động tác xiếc theo tư duy và trình độ của mỗi người.

Tuy nhiên trên thế giới, mỗi quốc gia, mỗi dân tộc khác nhau thì cách thể hiện và trình diễn cũng khác nhau theo sắc thái, văn hóa đặc trưng riêng của mình. Do vậy với ính quốc tế cao, nhưng với những nét Văn hóa đặc thù của các quốc gia, dân tộc trên thế giới và những thuật, kỹ sảo biểu diễn ngày càng được nâng cao, cải tiến, được sự hỗ trợ của công nghệ tiên tiến đã làm cho bộ môn nghệ thuật Xiếc trên thế giới ngày càng thúc đẩy, nẩy sinh những ý tưởng sáng tạo mới, đưa nghệ thuật Xiếc ngày một đa dạng và phong phú làm giầu cho văn hóa của mỗi nước và của nhân loại đáp ứng nhu cầu đòi hỏi ngày một cao của công chúng khán giả.

lich-dien-rap-xiec-trung-uong-thongtingiaitri-2

Lịch diễn rạp xiếc trung ương

Có tính nghệ thuật cao song ở Việt Nam vẫn cón nhiều người thờ ơ với loại hình nghệ thuật, đã từng có thời gian người tìm đến rạp xiếc để xem là vô cùng ít. Trước tình hình này, cộng với việc Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập toàn diện với thế giới giới – Liên đoàn Xiếc Việt Nam cũng đã cố gắng không ngừng đã dàn dựng nhiều chương trình Xiếc mang tính hội nhập cao và có chất lượng nghệ thuật ngày càng được phát triển phù hợp với yêu cầu của thời đại như : Phiên chợ Ba tư, Làng Tôi, Sơn tinh Thủy tinh, Đám cưới chuột… Và nhiều chương trình xiếc truyền thống, được liên tục thay đổi và biểu diễn tại Rạp xiếc TW và các tỉnh thành trên cả nước.

Đặc biệt Hiện nay Liên đoàn xiếc Việt Nam và một số đoàn xiếc trong cả nước đã đầu tư dàn dựng nhiều chương trình khác nhau đi lưu diễn tại nhiều nước trên thế giới và tham gia hầu hết các liên hoan xiêc Quốc tế được tổ chức tại Monaco, Trung Quốc, Hung ga ri, Pháp, Italia, Tay ban nha…và đã đạt được nhiều giải thưởng cao. Thông qua những hoạt động này chúng ta đã gới thiệu với khán giả thế giới về nghệ thuật Xiếc Việt Nam nói riêng và Văn hóa, con người Việt Nam nói chung.

lich-dien-rap-xiec-trung-uong-thongtingiaitri-3

Bên cạnh đó, hiện tượng anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp với hàng loạt các kỷ lục trên thế giới khiến người tìm về với nghệ thuật xiếc Việt ngày một nhiều hơn. Bởi vậy trải qua thời kỳ khó khăn, rạp xiếc trung ương với những diễn viên xiếc chuyên nghiệp đã rộn ràng hơn trước. Lịch diễn rạp xiếc trung ương cũng vì thế được mọi người cập nhập liên tục. Nếu muốn biết cụ thể về lịch diễn rạp xiếc trung ương, các bạn có thể tham khảo qua website của rạp xiếc: rapxiectrunguong.com

Hi vọng rằng với đội ngũ nghệ sĩ luôn mong muốn được giao lưu học hỏi và công hiến nghệ thuật, mong muốn hợp tác và giúp đỡ của các tổ chức cá nhân yêu mến Xiếc Việt Nam. Chúng ta tin tưởng rằng xiếc Việt Nam sẽ phát triển cùng với sự phát triển xiếc của khu vực và thế giới với những bản sắc văn hóa rất đa rạng của mình trong hội nhập quốc tế.

lich-dien-rap-xiec-trung-uong-thongtingiaitri-4

Thông tin giải trí là website tra cứu thông tin giải trí của nghệ sỹ Việt Nam theo từng ngày tại các tỉnh thành phố ở trong nước và hải ngoại. Bên cạnh đó, trang cũng cung cấp lịch trình show diễntụ điểm ca nhạcchương trình ca nhạclịch biểu diễn ca nhạc để mọi người có được địa điểm thư giãn thoải mái, thú vị.

 

Tin tức khác

Việt Nam

© 2017 thongtingiaitri.vn. All Rights Reserved | Design by Đòn Bẩy Số & W3layouts