Những Bài Hát Về Quê Hương Đất Nước Nhạc Trẻ

Khi nhắc đến những bài hát về quê hương đất nước, người ta thường nhớ đến những ca khúc có giai điệu trữ tình, nhẹ nhàng. Thế nhưng cùng với thời gian âm nhạc Việt cũng có biến đổi, hơn nữa còn thổi vào một sức sống tuổi trẻ đầy năng động. Chính những bài hát về quê hương đất nước nhạc trẻ hiện nay vừa giữ được những cội nguồn, truyền thống của dân tộc vừa để lớp trẻ thể hiện tinh thần và tình cảm mãnh liệt dành cho Tổ quốc.

nhung-bai-hat-ve-que-huong-dat-nuoc-nhac-tre
  • 2019-07-15 16:53
  • 6,365 lượt xem

Trong số những bài hát về quê hương đất nước nhạc trẻ hấp dẫn, bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn top các ca khúc có sức lan tỏa sâu rộng, truyền cảm hứng tới mọi người.

>>> Xem thêm:

Những Bài Hát Nói Về Tình Bạn Gây Xúc Động

Những Bài Hát Ý Nghĩa Về Cuộc Sống Giúp Vượt Qua Khó Khăn

Những Bài Hát Chia Tay Tuổi Học Trò Được Nhiều Thế Hệ Thuộc Lòng

Top 6 những bài hát về quê hương đất nước nhạc trẻ

Việt Nam ơi

Thời gian gần đây, ca khúc Việt Nam ơi đã tạo nên một làn sóng mãnh liệt trong cộng đồng người yêu âm nhạc, càng tự hào hơn khi bài viết thể hiện được tình yêu quê hương đất nước. Đặc biệt, bài hát thường được trong những bóng đá của Việt Nam nhằm cổ vũ tiếp thêm sức mạnh cho các bạn trẻ thi đấu vì màu cờ sắc áo.

Bài hát chinh phục người nghe không chỉ bằng giai điệu tươi vui, sôi động, bắt tai mà còn ở cả những lời hát giản dị, thể hiện tinh thần và khí phách dân tộc. Thông qua bài hát này, tác giả cũng chính là ca sĩ trình bày ca khúc Minh Beta đã gửi đi niềm tự hào dân tộc mãnh liệt của cả thế hệ trẻ Việt Nam.

nhung-bai-hat-ve-que-huong-dat-nuoc-nhac-tre-thongtingiaitri-1

Bay qua biển Đông

Bay qua biển Đông là một trong những bài hát về quê hương đất nước nhạc trẻ mà không chỉ người trẻ mà đến người lớn tuổi cũng vô cùng yêu thích. Bài hát được ra đời trong hoàn cảnh cũng khá đặc biệt, đó là sau khi nhạc sĩ Lê Khánh nghe tin tàu Trung Quốc liên tục cắt cáp 2 tàu thăm dò của Việt Nam.

Không cầu kỳ, sử dụng những ca từ vô cùng giản dị song lại được khoác lên giai điệu rock mạnh mẽ đã khiến ca khúc mang màu sắc ấn tượng. Tình yêu quê hương đất nước qua bài hát vẫn nồng nàn, chân thành nhưng không kém phần mãnh liệt, nhiệt huyết.

Hello Việt Nam

Hello Việt Nam không nằm ngoài danh sách những bài hát về quê hương đất nước nhạc trẻ bởi bài hát ngoài tình yêu Tổ quốc còn tạo nên hình ảnh, dấu ấn đậm nét của con người, đất nước Việt trong lòng bạn bè quốc tế.

Qua những ca từ trong bài hát, người nghe hoàn toàn có thể cảm nhận được cảm xúc và nỗi nhớ mong của những người con xa quê. Chỉ riêng giai điệu bài hát, phần nhạc không lời đã làm cho người nghe hoài niệm, mơ mộng về nơi quê hương, đất mẹ. Bài hát như một sợi dây vô hình kết nối tất cả những câu chuyện, những người con Việt Nam xa xứ, sống tại nước ngoài với những con người và mảnh đất hình chữ S.

nhung-bai-hat-ve-que-huong-dat-nuoc-nhac-tre-thongtingiaitri-2

Lá cờ

Sẽ là thiếu sót nếu nhắc đến những bài hát về quê hương đất nước nhạc trẻ mà không nói đến bài hát Lá cờ của nhạc sĩ trẻ Tạ Quang Thắng.

Kết thúc ca khúc bằng một câu hát quen thuộc – “Đoàn quân Việt Nam đi”, tác giả đã bộc lộ tất thảy những cảm xúc dạt dào, đầy tự hào của mình về một Việt Nam hào hùng cả trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Với ca từ và giai điệu dung dị, mộc mạc nhưng rất đỗi hào hùng, bài hát nhanh chóng nhận được tình cảm của đông đảo khán giả, đặc biệt là giới trẻ.

Quê hương Việt Nam

Không có độ phủ rộng rãi sâu rộng như các ca khúc trên song Quê hương Việt Nam vẫn là một trong những bài hát về quê hương đất nước nhạc trẻ được nhiều người yêu thích.

Tình yêu với quê hương Việt Nam xuất phát từ những điều vô cùng bình dị: từ tình yêu đối với thành phố nơi mình đang sống, tình yêu với lịch sử đất nước hào hùng, trong tình thân gia đình, trong tình cảm bạn bè, trong tình yêu anh và em...

“Gửi lời yêu lắm ôi quê hương Việt Nam...”

nhung-bai-hat-ve-que-huong-dat-nuoc-nhac-tre-thongtingiaitri-3

I love Vietnam

Bài hát đã từng được rất nhiều nghệ sĩ trẻ trong làng nhạc Việt. Lời bài hát giống như nhật ký của một cuộc hành trình xuyên suốt dải đất chữ S, khám phá đất nước và con người Việt Nam, tìm đến những điểm đẹp nhất, hay nhất, thú vị nhất.

Bài hát thể hiện một tinh thần và lối sống rất trẻ, nhiệt huyết năng động, đi để học, đi để trải nghiệm. Đồng thời, cũng mang theo cách bộc lộ tình cảm rất trực tiếp, chân thực và giản dị thông qua 3 từ “I love Vietnam”.

nhung-bai-hat-ve-que-huong-dat-nuoc-nhac-tre-thongtingiaitri-4

Hiện tại, thông tin giải trí sẽ chỉ giới thiệu tới các bạn 6 ca khúc, nếu các bạn còn muốn bổ sung ca khúc nào, hãy liên hệ với chúng tôi.

Thông tin giải trí là website tra cứu thông tin giải trí của nghệ sỹ Việt Nam theo từng ngày tại các tỉnh thành phố ở trong nước và hải ngoại. Bên cạnh đó, trang cũng cung cấp lịch trình show diễn, tụ điểm ca nhạcchương trình ca nhạclịch biểu diễn ca nhạc để mọi người có được địa điểm thư giãn thoải mái, thú vị.

 

Tin tức khác

Việt Nam

© 2017 thongtingiaitri.vn. All Rights Reserved | Design by Đòn Bẩy Số & W3layouts