Nữ Ca Sĩ Lệ Quyên Sinh Năm Bao Nhiêu – Con Đường Sự Nghiệp Của Ca Sĩ Lệ Quyên

không nhỏ, cũng vì thế mà hoạt động nghệ thuật, cuộc sống đời tư của Lệ Quyên cũng luôn nhận được quan tâm. Bên cạnh đó, cũng có kha khá người dù không phải là fans của cô song cũng tò mò về Lệ Quyên.

nu-ca-si-le-quyen-sinh-nam-bao-nhieu
  • 2019-07-08 13:57
  • 3,320 lượt xem

Hiểu được tâm lý chung, hôm nay thông tin giải trí lại tiếp tục cập nhật tới mọi người cô ca sĩ có chất giọng đặc biệt này. Muốn biết Lệ Quyên là tên thật hay nghệ danh, ca sĩ Lệ Quyên sinh năm bao nhiêu thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

>>> Xem thêm: 

Ca Sĩ Mỹ Tâm Sinh Năm Nào? Tiểu Sử Ca Sĩ Mỹ Tâm

Hà Anh Tuấn Sinh Năm Bao Nhiêu – Những Điều Bất Ngờ

Tìm Hiểu Thêm Về Nghệ Sĩ Ngọc Huyền Và Chồng

Những thông tin cơ bản về Lệ Quyên

Tên thật của nữ ca sĩ Lệ Quyên

Lệ Quyên chính xác là tên thật của nữ ca sĩ mà không phải nghệ danh như nhiều người nổi tiếng khác sử dụng. Họ tên đầy đủ của cô là Vũ Lệ Quyên.

Ca sĩ Lệ Quyên sinh năm bao nhiêu

Có lẽ câu hỏi về năm sinh là câu hỏi “muôn thuở” mà không chỉ riêng Lệ Quyên mà bất cứ người nổi tiếng nào cũng được quan tâm nhiều nhất. Lệ Quyên sinh ngày 02 tháng 04 năm 1981.

ca-si-le-quyen-sinh-nam-bao-nhieu-thongtingiaitri-1

 

Quê hương của ca sĩ Lệ Quyên

Ca sĩ Lệ Quyên sinh tại Hà Nội trong một gia đình có 4 anh chị em và cô là con út. Lệ Quyên đam mê âm nhạc có lẽ cũng bởi cô được lớn lên trong gia đình có truyền thống làm nghệ thuật, cha mẹ cô đều là những nghệ sĩ hát chèo. Từ bé cô đã được làm quen và tiếp xúc với bộ môn nghệ thuật này.

Tuy nhiên, khi Lệ Quyên học lớp 7, gia đình cô gặp phải biến cố và cô đã theo mẹ lên Thái Nguyên để theo học THCS và THPT. Mặc dù như vậy song niềm đam mê với âm nhạc không hề thuyên giảm. Vì thế, năm 1999 Lệ Quyên đã thi đỗ hai trường ngành âm nhạc đó là Nhạc viện Hà Nội và Đại học Văn hóa Hà Nội (Lớp Âm nhạc – Khoa Văn hóa quần chúng).

Thay vì chọn Nhạc viện, Lệ Quyên quyết định theo học tại Đại học Văn hóa. Ngay từ năm đầu tiên vào học, Lệ Quyên đã tham gia giao lưu văn hóa với các lớp trong khoa Văn hóa quần chúng và đã giành được giải nhất. Và đó cũng chính là giải thưởng và là cuộc thi duy nhất mà ca sĩ Lệ Quyên tham gia mãi cho đến thời điểm hiện tại.

ca-si-le-quyen-sinh-nam-bao-nhieu-thongtingiaitri-2

Con đường sự nghiệp của ca sĩ Lệ Quyên

Năm 2000, Lệ Quyên được thầy cô giáo phát hiện khả năng ca hát nên đã giới thiệu tới hát tại các quán cafe dành cho sinh viên. Trong khoảng thời gian này, cô được nhiều chủ phòng trà ở tại trung tâm Hà Nội cũng như ở Sài Gòn đã chú ý đến và mời cô hát. Từ đó chặng đường sự nghiệp của Lệ Quyên khởi sắc hơn.

Vào năm 2002, cô được chọn tham gia hát vào chương trình nhà tài trợ cho Sea Game 22 tại Việt Nam. Năm 2004, ca sĩ Lệ Quyên đã tham gia vào trong bộ phim truyền hình dài 8 tập phát song trên Đài Truyền hình Việt Nam cô đã đảm nhiệm vai ca sĩ Minh Thúy và cô hát ca khúc chủ đề cho cả bộ phim “Giai điệu phố” cho đạo diễn Phạm Hoàng Hà.

Năm 2005, Lệ Quyên đã cho ra mắt với khán giả album đầu tay, “Giấc mơ có thật”, album đã đánh dấu và đưa tên tuổi của Lệ Quyên đi đến với khán giả khắp cả nước. Cùng với chất giọng khỏe và trầm của mình, nhiều ca khúc của cô đã trở thành những bài hit ca khúc của năm như: Giấc mơ có thật, Thôi đừng chiêm bao, Trăng chiều, Hãy trả lời em…

Vào năm 2008, khán giả lại được đón nhận thêm album phòng thu thứ hai, Vol. 2 – Lời Yêu Còn Mãi của ca sĩ Lệ Quyên. Vào cuối năm 2008, Lệ Quyên đã phát hành album “Như giấc chiêm bao” cùng với Tuấn Hưng.

Cuối năm 2009, Lệ Quyên cho ra mắt với khán giả album biên tập Lệ Quyên Acoustic do chính Tuấn Trinh Production phát hành. Và đây là một trong những ấn phẩm được tiếp nối của các chùm CD Acoustic cùng với chuẩn âm thanh thực Audiophile do chính Tuấn Trinh Production sản xuất. Album đã được phát hành gần như vào cùng thời gian cùng với album Vol. 3 – Nếu Như Ngày Đó nhưng thính giả lại nghe được một Lệ Quyên rất khác hoàn toàn trong Lệ Quyên Acoustic.

Từ năm 2010 đến năm 2016, Lệ Quyên liên tục gặt hái được những thành tích lớn. Đặc biệt, từ năm 2016 cô được mọi người biết đến nhiều hơn với các ca khúc Bolero. Bài hát Duyên phận đã từng được nữ ca sĩ hải ngoại Như Quỳnh thể hiện rất thành công nhưng khi chuyển qua cho Lệ Quyên thử sức, cô vẫn khiến khán giả yêu thích. Sau thời điểm này, người ta thấy Lệ Quyên ngày càng “tình hơn”, đặc biệt cô còn được mọi người ưu ái gọi là “nữ hoàng phòng trà”.

ca-si-le-quyen-sinh-nam-bao-nhieu-thongtingiaitri-3

Hoạt động từ thiện của ca sĩ Lệ Quyên

Lệ Quyên là một trong những nghệ sĩ có hoạt động từ thiện rất tích cực. Lệ Quyên đã tổ chức ra những chuỗi đêm nhạc để dành tiền quyên góp từ thiện mang tên là Tình nghệ sĩ. Xuất phát chính từ sự thương cảm, cô mong muốn chia sẻ được với những nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, ca sĩ Lệ Quyên đã cùng các đồng nghiệp của mình dùng tiếng hát của chính mình để quyên góp tiền để ủng hộ họ.

Danh sách các sản phẩm âm nhạc của ca sĩ Lệ Quyên

Giấc mơ có thật (2004)

Lời ăn năn muộn màng – Trái tim buồn (2005)

Mắc biếc (2006)

Mắt biếc (2007)

Như giấc chiêm bao (2008)

Lời yêu còn mãi (2008)

Nếu như ngày đó (2009)

Lệ Quyên Acoustic (2009)

Khúc tình xưa (2010)

Để nhớ một thời ta đã yêu (2011)

Khúc tình xưa 2 – Trả lại thời gian (2011)

Tình khúc yêu thương (2012)

Con tim dại khờ (2013)

Dòng thời gian (2013)

Vùng tóc nhớ (10 bài không tên – Vũ Thành An) (2014)

Khúc tình xưa 3 – Đêm tâm sự (2015)

Lệ Quyên – Thái Thịnh (2015)

Lệ Quyên Acoustic 2 (2015)

ca-si-le-quyen-sinh-nam-bao-nhieu-thongtingiaitri-4

Với những thông tin mà thông tin giải trí chia sẻ, giờ nếu có bất kỳ ai hỏi, bạn đều có thể trả lời một cách suôn sẻ về năm sinh, quê hương, chặng đường sự nghiệp của "nữ hoàng phòng trà" rồi đúng không? Nếu còn muốn bổ sung thêm thông tin nào bạn biết về Lệ Quyên, hãy liên lạc với chúng tôi ngay nhé!

 

Tin tức khác

Việt Nam

© 2017 thongtingiaitri.vn. All Rights Reserved | Design by Đòn Bẩy Số & W3layouts