Quang Dũng Ru Mãi Ngàn Năm: Tình Khúc Trịnh Công Sơn

Trong làng âm nhạc Việt Nam, Trịnh Công Sơn được ví như cây cổ thụ lớn với khối gia tài tác phẩm đồ sộ, cống hiến không nhỏ cho việc xây dựng bản sắc âm nhạc nước nhà. Trong đó, những bản tình ca của Trịnh Công Sơn đặc biệt được đông đảo công chúng yêu mến.

quang-dung-ru-mai-ngan-nam-tinh-khuc-trinh-cong-son
  • 2019-08-17 15:50
  • 781 lượt xem

Trước kia, nhạc Trịnh Công Sơn thường gắn liền với tên tuổi của ca sĩ Khánh Ly, rồi đến Hồng Nhung. Sau này một ca sĩ nam cũng hết sức thành công với những ca khúc của người nhạc sĩ đặc biệt chính là chàng trai gốc Quy Nhơn – Quang Dũng. Người ta vẫn thường nhắc tới Quang Dũng với cái tên Quang Dũng Ru Mãi Ngàn Năm: Tình khúc Trịnh Công Sơn bởi những gì mà anh thể hiện. Dường như nhạc Trịnh sinh ra là dành cho anh.

>>> Xem thêm:

Album Đêm Thành Phố Đầy Sao Quang Dũng  

Nghe Nhạc Quang Dũng Nên Nghe Dòng Nhạc Nào?

Lệ Quyên Hàn Mặc Tử Thổi Hồn Cho Nhạc Xưa

Nghe Quang Dũng hát nhạc Trịnh

Chất trữ tình của Quang Dũng bị ảnh hưởng bởi nhạc Trịnh và những trải nghiệm cá nhân, và nó tạo nên một nét riêng mà dẫu có thể nghiệm lại những tình khúc của Trịnh Công Sơn, anh vẫn phả vào chút suy tư trong từng câu chữ, điều này càng khiến người nghe nhạc Quang Dũng cảm thấy yêu quý hơn. Quang Dũng đã cho ra mắt hơn 20 album, và hình ảnh chàng ca sĩ điển trai với bộ vest lịch lãm đã in sâu trong tiềm thức khán giả.

Nhưng để có được thành công riêng với nhạc Trịnh, có lẽ nam ca sĩ Quang Dũng cũng đãn phải đánh đổi một vài thứ. Cuộc sống cá nhân tình ái của Quang Dũng cũng gặp nhiều trắc trở, và dường như, chính những nỗi đau trong hôn nhân, những vấp ngã trong công việc đã khiến chất giọng của Quang Dũng thêm phần da diết. Với Quang Dũng, đã là duyên thì nên trân trọng, bởi cuộc đời này sóng gió còn cuốn phăng mọi thứ, huống chi là tình duyên mỏng manh.

Anh quan niệm: “Đó là một câu chuyện buồn nhưng không bi lụy, là sự chia ly nhưng mãi mãi còn yêu”. Giờ đây Quang Dũng vẫn cô đơn lẻ bóng nhưng có lẽ, có thể nhận ra, đôi khi tồn tại kẻ sinh ra vốn dĩ thuộc về tất cả mọi người chứ chẳng phải riêng ai. Vì thế, Quang Dũng và Trịnh Công Sơn mới có thể trở thành tâm giao trong âm nhạc.

quang-dung-ru-mai-ngan-nam-tinh-khuc-trinh-cong-son-thongtingiaitri-2

Quang Dũng cũng từng chia sẻ, nhạc Trịnh Công Sơn là thứ âm nhạc rất giá trị của Việt Nam. Nhạc Trịnh được mọi người yêu mến, có sự lan tỏa mọi vùng miền, từ thành thị đến thôn quê. Với anh, khi hát nhạc Trịnh, đó là những tác phẩm khiến anh hạnh phúc. Cho nên dù người ta có gọi anh bằng tên hay là biệt danh Quang Dũng Ru mãi ngàn năm: Tình khúc Trịnh Công Sơn thì anh cũng hết sức trân trọng.

Theo như Quang Dũng, hồi mới hát nhạc Trịnh anh cảm thấy bản thân hát vẫn còn rất non nớt, chưa đủ để truyền tải những thông điệp mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gửi gắm. Cho tới sau này, đi hát hơn 20 năm bản thân anh thấy mình đã thay đổi, có những tư duy khác nhau. Lớn tuổi thì giọng hát chín chắn và trưởng thành hơn. Anh cho rằng với những gì đã trải qua trong cuộc sống giúp anh thể hiện các ca khúc nhạc Trịnh sâu sắc và ý nghĩa hơn.

Không chỉ là nam ca sĩ nổi tiếng với dòng nhạc Trịnh, nhạc trữ tình, Quang Dũng còn luôn gây sốt bởi những màn song ca ngọt ngào cùng các nữ ca sĩ nổi tiếng như Thanh Thảo, Phạm Thu Hà… Nói về cơ duyên này, Quang Dũng cho biết, với anh tất cả sự kết hợp đều đến từ cái duyên: “Với Thanh Thảo, chúng tôi đã có những bài hát từ những ngày đầu tiên đi hát cùng với nhau. Còn Phạm Thu Hà là giọng ca mà ngay lần đầu tiên đã cho tôi cảm giác vô cùng trân trọng”. Anh kể lần đầu tiên cả hai gặp nhau, anh đã cảm nhận được sự thân tình, gần gũi, vì vậy mà suốt từ đó đến nay, cả anh và Phạm Thu Hà đã có một quá trình gắn bó với nhau lâu dài. “Có những chuyện, chúng tôi chia sẻ với nhau như những người trong gia đình. Chính vì thế, tôi rất cảm ơn mối lương duyên đã giúp cho chúng tôi có thể duy trì tình cảm, mối quan hệ tốt đẹp đến ngày hôm nay và những ngày tháng sau này, không những trong âm nhạc, mà còn trong đời sống”, anh nói.

quang-dung-ru-mai-ngan-nam-tinh-khuc-trinh-cong-son-thongtingiaitri-1

Những ca khúc thành công gắn với Quang Dũng Ru mãi ngàn năm: Tình khúc Trịnh Công Sơn

Một cõi đi về

Xin trả nợ người

Hạ trắng

Ru em từng ngón xuân nồng

Tình xa

Diễm xưa

Lời thiên thu gọi

Nắng thủy tinh

Chuyện đóa quỳnh hương

Ướt mi

Phôi pha

Ngủ đi con

Này em có nhớ

Tôi ru em ngủ

Lời buồn thánh

Đêm thấy ta là thác đổ

Nếu muốn thử nghe Quang Dũng hát nhạc Trịnh, hãy tìm đến những ca khúc trên nghe thử xem nhé!

quang-dung-ru-mai-ngan-nam-tinh-khuc-trinh-cong-son-thongtingiaitri-3

Thông tin giải trí là website tra cứu thông tin giải trí của nghệ sỹ Việt Nam theo từng ngày tại các tỉnh thành phố ở trong nước và hải ngoại. Bên cạnh đó, trang cũng cung cấp lịch trình show diễn, tụ điểm ca nhạc, chương trình ca nhạclịch biểu diễn ca nhạc để mọi người có được địa điểm thư giãn thoải mái, thú vị.

 

 

Tin tức khác

Việt Nam

© 2017 thongtingiaitri.vn. All Rights Reserved | Design by Đòn Bẩy Số & W3layouts