Show ca nhạc tại TPHCM đang có dấu hiệu không bán được vé

TPHCM là thành phố đứng đầu trên cả nước trong ngành giải trí Việt Nam. Có không ít người đã từng nói với nhau rằng muốn phát triển, muốn được công nhận chỉ có vào với TPHCM. Đây cũng được xem là nguyên nhân các ca sĩ tại Hà Nội ngày một ít đi, thậm chí có những ca sĩ đã từng rất gắn bó và được sinh ra ở mảnh đất thủ đô ngàn năm văn hiến cũng dứt áo để nam tiến. Ấy vậy mà, thị trường tưởng chừng rất hot với hàng loạt các show ca nhạc tại TPHCM lại đang rơi vào tình cảnh không bán được vé.

show-ca-nhac-tai-tphcm-dang-co-dau-hieu-khong-ban-duoc-ve
  • 2019-10-26 14:20
  • 669 lượt xem

Và mới đây, việc bầu sô phải bù lỗ gần trọn tiền đầu tư cho show diễn như chương trình “Đêm song ca huyền thoại” càng khẳng định việc mua vé của khán giả đang mất dần.

Nguyên nhân khiến các show ca nhạc tại TPHCM không bán được vé

Xét về chất lượng, chương trình “Đêm song ca huyền thoại” là một chương trình được đầu tư công phu và theo kịp xu thế của giới trẻ. Ngay cả hai cái tên gây hot thời gian gần đây là Jack và K-ICM cũng được chương trình mời về, rồi đến những cái tên lão làng như nam danh ca Tuấn Ngọc, nữ ca sĩ Thanh Hà, Trọng Tấn – Anh Thơ… lần lượt xuất hiện song đêm nhạc không có doanh thu, ngược lại phải bù nỗ lặng.

show-ca-nhac-tai-tphcm-1

Cách đây không lâu, một chương trình, show ca nhạc tại TPHCM khác cũng phải hủy lịch diễn vì không bán được vé, dù những nghệ sĩ xuất hiện trong chương trình đều là những nghệ sĩ tên tuổi, có tiếng trong làng giải trí Việt.

Lùi lại xa hơn một chút, một ekip tên tuổi của showbiz Việt thế hệ trước đem tâm huyết tôn vinh nhạc Việt bằng một đêm nhạc tử tế. Chương trình quy tụ hàng loạt giọng ca hàng đầu thời Làn sóng sanh và những ngôi sao đang lên thời đó như Mỹ Tâm, Quang Dũng… Những tưởng sẽ có kết quả khả quan bởi dẫu sao đây cũng là những tên tuổi tạo được chỗ đứng trong lòng khán giả Việt, nhưng thực tế không như vậy. Cả show chỉ bán được 1/3 số vé phát hành.

Khi đề cập đến tình trạng không bán được vé với chuyện live concert của nam ca sĩ Hà Anh Tuấn “cháy vé” trong vòng 5 phút, nhiều câu hỏi được đặt ra là có phải show ca nhạc tại TPHCM hiện nay không còn đủ sức thu hút khán giả.  

show-ca-nhac-tai-tphcm-2

Giờ đây, khán giản có nhiều lựa chọn cho nhu cầu giải trí (hoàn toàn miễn phí) cho nên việc bỏ tiền mua vé để xem chương trình mà không quá ấn tượng, đặc sắc thì có lẽ các show ca nhạc tại TPHCM phải cân nhắc lại. Hơn nữa ngày trước, khán giả chấp nhận bỏ tiền đến với các show ca nhạc để được gặp thần tượng, tuy nhiên ngày nay muốn gặp thần tượng không nhất thiết phải đến với các sô diễn nữa rồi. Mọi người có thể bắt gặp thần tượng trên đường, tại các phòng trà, các chương trình quảng cáo thương mại… Và có lẽ cũng chính bởi hình thức như này, việc bán vé các show ca nhạc tại TPHCM sẽ không còn xuất hiện nhiều ở thì tương lai.

 

Tin tức khác

Việt Nam

© 2017 thongtingiaitri.vn. All Rights Reserved | Design by Đòn Bẩy Số & W3layouts