Sự trở lại của Noo Phước Thịnh có gây bão mạng?

Mới ra mắt ngày 9/9, MV mới của Noo Phước Thịnh đã nhận được nhiều phản hồi của người hâm mộ? Nhưng liệu sự trở lại lần này của anh có bứt phá hơn những lần trước.

su-tro-lai-cua-noo-phuoc-thinh-co-gay-bao-mang-
  • 2020-09-11 16:07
  • 158 lượt xem

Noo Phước Thịnh và “cha đẻ” của những ca khúc lụi tim Vương Anh Tú

Em đã thương người ta hơn anh là ca khúc được nam ca sĩ điển trai Noo Phước Thịnh lựa chọn cho MV mới nhất của mình và là tác phẩm của nhạc sĩ Vương Anh Tú. Trước đây, giọng ca Chạm khẽ tim anh một chút thôi đã nhiều lần lỡ duyên với nhạc sĩ của những bản hit. Cho nên lần hợp tác này khán giả trông đợi là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Cái tên Noo Phước Thịnh nổi danh với những bản ballad buồn không có gì lạ, tuy nhiên khán giả lại cảm thấy có chút lo lắng khi màu giọng của anh với gu của nhạc sĩ Vương Anh Tú có chút tương phản.

Nếu là người thường xuyên nghe nhạc của Vương Anh Tú, sẽ thấy phần đặc trưng nằm ở điệp khúc trong các sáng tác. Lyric ít kẽ hở, melody nối nhau liên tục từ câu này sang câu khác. Và ca khúc lần này cũng không ngoại lệ. Nhưng có vẻ Noo Phước Thịnh đã xử lý khá tròn trịa.

Về nhận xét tổng thể của người hâm mộ, đây là một ca khúc dễ nghe, dễ thuộc và chắc chắn là dễ buồn. Phần hòa âm được phối dựa trên một chút âm nhạc từ thời Làn sóng xanh, mang tới cảm giác thích thú.

Các ca từ trong bài hát cũng ghi điểm mạnh với những câu hát thật và rất đời. Có thể nói, cả Noo Phước Thịnh và nhạc sĩ Vương Anh Tú để nắm bắt được thị hiếu của khán giả để lược bớt những câu quá mức bồng bềnh.

Song tổng kết lại, là người trông chờ hơn 10 tháng kể từ khi ca khúc I’m Sting Loving You ra mắt, cái bắt tay giữa Noo và nhạc sĩ Vương Anh Tú có kết quả kém hơn. So với những ca khúc gây thương nhớ trước, Em đã thương người ta hơn anh có vẻ yếu thế.

Bối cảnh và màu MV ok, nhưng nội dung MV chưa thực sự ổn lắm

MV được lấy bối cảnh đậm chất Hồng Kông khiến người hâm mộ không khỏi xúc động khi được quay về thời kỳ của dòng phim TVB. Khung cảnh đặc trưng của khu phố Hồng Kông được tái hiện ngay lúc mở màn MV. Từ ánh sáng, xe cộ cho tới các bảng biển.

Tuy nhiên, nội dung của MV lại có quá nhiều nút thắt trong khi thời gian chỉ có 6 phút. Phần mở đầu quá lê thê trong khi phần tháo gỡ nút thắt ở cuối lại quá nhanh khiến người xem chưa kịp hiểu. Nhưng không loại trừ đây là ý đồ đến từ ekip của nam ca sĩ. Bởi cuối MV, giọng ca Em vẫn là người cause i love you đã úp mở về phần tiếp theo.

Tạm kết

Như đã chia sẻ, MV Em đã thương anh hơn người ta chưa phải là sản phẩm cuối trong dự án trở lại của nam ca sĩ điển trai. Thế nên đây có thể là bước đi thăm dò thị hiếu của Noo Phước Thịnh trong những dự án tiếp theo của câu chuyện.

Dù sao thì ca khúc cũng đang thăng hạng trên các bảng xếp hạng lớn nhỏ, và xuất hiện trong top trending. Ngoài ra, Noo Phước Thịnh cũng hé lộ thêm về chuỗi show hát live hoành tráng trong năm 2020. 

 

Tin tức khác

Việt Nam

© 2017 thongtingiaitri.vn. All Rights Reserved | Design by Đòn Bẩy Số & W3layouts