Thanh Tuyền Tạ Từ Trong Đêm Và Cuộc Sống Tình Cảm

Với những ai yêu thích dòng nhạc Bolero, có lẽ sẽ chẳng thể nào quên giọng hát đặc biệt của nữ ca sĩ Thanh Tuyền. Bà được ví như là Thiện hậu của dòng nhạc này bởi sở hữu những ca khúc Bolero bất hủ, Với giọng hát bẩm sinh như được đo ni đóng giày cho Bolero nên Thanh Tuyền hát càng “sến” lại càng hay. Cái “sến” của bà không hề giả tạo, gượng é, cứng nhắc như nhiều ca sĩ trẻ sau này, mà vẫn luôn ngập tràn cảm xúc, sự mùi mẫn, đa cảm.

thanh-tuyen-ta-tu-trong-dem-va-cuoc-song-tinh-cam-
  • 2019-08-16 11:04
  • 672 lượt xem

Bà có rất nhiều ca khúc Bolero tủ và một trong những bài hát mà người nghe Bolero tìm kiếm về bà nhiều nhất không thể không nhắc tới Thanh Tuyền Tạ từ trong đêm.

Nổi tiếng là vậy nhưng có lẽ ít ai biết được để có được nay hôm nay bà cũng đã trải qua muôn vàn khổ đau trong cuộc sống nhưng chính có lẽ những khổ đau ấy lại càng tạo nên một con người hoàn mỹ trong âm nhạc hơn. Cùng tìm hiểu đôi chút về tiểu sử của ca sĩ Thanh Tuyền nhé.

Bà sở hữu một giọng hát đặc biệt hiếm thấy. Bà là nữ ca sĩ duy nhất Bolero sở hữu loại giọng full lirico soprano (đối lập với light lirico soprano phổ biến). Giọng hát của bà  dày, đầy đặn và tròn trịa ở quãng trung, với âm lượng lớn, khỏe khoắn, nhưng lên cao lại sáng rực rỡ.

>>> Xem thêm: 

Lệ Quyên Hàn Mặc Tử Thổi Hồn Cho Nhạc Xưa

Mối Nhân Duyên Với Dòng Nhạc Dân Ca Cẩm Ly

Lý Lịch Ca Sĩ Dương Ngọc Thái - Ca Nhạc Trữ Tình Dương Ngọc Thái

thanh-tuyen-ta-tu-trong-dem-lich-trinh-show-dien-1

Tiểu sử ca sĩ Thanh Tuyền

Ca sĩ Thanh Tuyền tên thật là Phạm Như Mai, sinh ngày 29 tháng 10 năm 1949 là một ca sĩ thành công với dòng nhạc vàng Việt Nam. Bà đã thành danh tại miền Nam Việt Nam từ trước năm 1975 và sau này tiếp tục nổi tiếng ở hải ngoại. 

Thanh Tuyền gặp được nhiều may mắn khi đến với lĩnh vực nghệ thuật. Thanh Tuyền ký hợp đồng với hãng đĩa Continental của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông vào hè 1964, rồi chuyển về Sài Gòn học trường Lê Văn Duyệt cho đến hết lớp 12.

Vào năm 1966, Thanh Tuyền mới thật sự được biết đến rất nhiều với "Đà Lạt Hoàng Hôn" và nhất là "Nỗi Buồn Hoa Phượng".

Từ năm 1967 - 1968 Thanh Tuyền hát song ca cùng ca sĩ Chế Linh rất thành công đã trở thành một hiện tượng được nhắc đến nhiều nhất vào thời gian đó và cho đến ngày nay vẫn được mọi người ngưỡng mộ. Hiện tượng này cũng được tạo dựng nên bởi nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông vào thời kỳ Chế Linh đang cộng tác với hãng đĩa Continemtal của ông.

Vì muốn có sự thay đổi và nhất là tránh cho thính giả nhàm chán với những nhạc phẩm đơn ca nên ông đã đưa ra sáng kiến là để Thanh Tuyền song ca với Chế Linh. Đĩa nhạc đầu tiên trong đó có nhạc phẩm "Hái trộm hoa rừng" của Trương Hoàng Xuân được tung ra thị trường và trở thành "ăn khách" một cách không ngờ. Những hãng đĩa khác sau đó đã tiếp tục khai thác để mời Thanh Tuyền-Chế Linh hát cặp.

Năm 1978, Thanh Tuyền cùng gia đình di cư đến Hoa Kỳ và định cư ở Washington rồi đến Houston, Texas.

thanh-tuyen-ta-tu-trong-dem-lich-trinh-show-dien-2

Cuộc đời và cuộc sống tình cảm của Thanh Tuyền Tạ Từ Trong Đêm

Ca sĩ hát nhạc buồn, ai cũng phải mang những nỗi niềm riêng không phải là điều khó hiểu nhưng ở một mặt nào đó, âm nhạc giống như thuốc độc. Những lúc buồn đau nhất, người nghệ sĩ tự giết mình để mang lại yêu thương cho những người nghe nó. Thanh Tuyền là thế.

Cả một cuộc đời ca hát trải qua nhiều thế hệ người nghe, đã không ít lần bà hát bằng cảm giác đó. Nhưng rồi sau tất cả mọi thứ cũng trở nên dễ dàng hơn, và may mắn dường như cũng mỉm cười cho những cố gắng hay đau khổ từ chuyện tình cảm của bà.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình đông con tại Đà Lạt, dù không được mẹ đồng ý cho đi học cao song vốn là người bướng bỉnh lại sống nội tâm nên 14 tuổi bà đã tự mình lên Sài Gòn để thực hiện giấc mơ học hành. Thời gian đó bà không hề hay biết rằng đây là định mệnh để đưa bà tới với niềm đam mê ca hát suốt những năm tháng sau này.

Cũng không thuận lợi cho ca sĩ Thanh Tuyền khi mới đầu bà không được cha ủng hộ theo ca hát nhưng bằng chính năng lực của mình bà đã khiến cha thay đổi suy nghĩ. Bắt đầu từ năm 1964, làng nhạc Sài Gòn xuất hiện một giọng hát trong vắt, lảnh lót, lên cao rất êm mà xuống trầm rất nhẹ. Giọng hát ấy đã đốt nóng các phòng trà, băng đĩa và thành một cái tên không thể thiếu trong các chương trình.

Những tưởng có tất cả trong tay như sự nghiệp, gia đình nhưng có lẽ ông trời không cho mọi người tất cả. Khi sinh 3 người con, người chồng của bà vượt biên sang Mỹ. Ngỡ rằng sau khi ổn định thì ông sẽ đón 3 mẹ con sang đoàn tụ, nhưng chỉ một thời gian sau bà đã nghe tin ông có gia đình mới.

Lặn lội đưa con qua gặp cha nhưng bị từ chối, bà nén nỗi đau lại để tiếp tục cuộc sống nơi đất khách quê người. Bà tạm gác việc hát lại để làm công nhân nhưng một lần nữa âm nhạc lại không rời xa bà. Và từ đó về sau ngoài gia đình âm nhạc là tất cả đối với bà.

thanh-tuyen-ta-tu-trong-dem-lich-trinh-show-dien-3

Nói về cuộc sống tình cảm, dù bà nhận thấy bản thân thời trẻ không được may mắn song ông trời đã bù lại cho bà người chồng hiện tại tuyệt vời.

Chính ông đã ở bên bà khi bà vượt lên nỗi đau của người chồng cũ, ông cùng bà chăm sóc những đứa con riêng. Với bà, Ông là một người chồng, một người bạn, một người cha tốt của các con  và cũng như một người thầy trong cuộc sống.

Nhìn lại đời mình, có đủ vị cay đắng, hạnh phúc, bà thấy mình là người may mắn. Và bà vẫn hát, bằng cái cảm giác vẫn như xưa dù cuộc sống của bà đã hạnh phúc viên mãn. Có những điều trong quá khứ, người ta nói quên là quên vậy thôi, nhưng vẫn còn ám ảnh đâu đó.

Phải chăng, điều đó làm nên vị mặn của một giọng hát vượt thời gian, như Thanh Tuyền?

Giờ thì cùng thử lắng nghe Thanh Tuyền Tạ Từ Trong Đêm để cảm nhận nhé.

Thông tin giải trí là website tra cứu thông tin giải trí của nghệ sỹ Việt Nam theo từng ngày tại các tỉnh thành phố ở trong nước và hải ngoại. Bên cạnh đó, trang cũng cung cấp lịch trình show diễn, tụ điểm ca nhạc, chương trình ca nhạclịch biểu diễn ca nhạc để mọi người có được địa điểm thư giãn thoải mái, thú vị.

 

Tin tức khác

Việt Nam

© 2017 thongtingiaitri.vn. All Rights Reserved | Design by Đòn Bẩy Số & W3layouts