Tiểu Sử Cuộc Đời Nam Ca Sĩ Hải Ngoại Với Biệt Danh Trường Vũ Túy Ca

Nhắc tới Trường Vũ, người ta thường hay nhớ tới biệt danh Trường Vũ Túy Ca bởi ca khúc dường như đã gắn bó với tên tuổi của nam ca sĩ hải ngoại và làm nên thành công của anh. Nhưng để có được thành công như ngày hôm nay, ca sĩ Trường Vũ cũng đã phải trải qua không ít khổ cực. Để hiểu rõ hơn về giọng ca Trường Vũ Túy Ca, cùng thông tin giải trí tìm hiểu nhé.

tieu-su-cuoc-doi-nam-ca-si-hai-ngoai-voi-biet-danh-truong-vu-tuy-ca
  • 2019-10-02 11:33
  • 1,404 lượt xem

>>> Xem thêm:

Ca Sĩ Chế Linh Sinh Năm Bao Nhiêu – Bật Mí Tiểu Sử Cuộc Đời 

Ca Sĩ Thảo My Vợ Đức Huy Và Tiểu Sử Cuộc Đời

Ca Sĩ Như Quỳnh Sinh Năm Bao Nhiêu – Tổng Hợp Về Ca Sĩ Như Quỳnh

Tiểu sử Trường Vũ Túy Ca

Trường Vũ có tên thật là Huỳnh Văn Ngoảnh sinh ngày 25/02/1963 tại Vĩnh Châu, Bạc Liêu. Trường Vũ sinh ra trong một gia đình gốc Triều Châu. Nhưng sang Việt Nam lập nghiệp từ rất lâu.

Năm 20 tuổi, anh rời quê hương, vượt biên sang Maylasia và ở trại tị nạn Pulao Bidong. Sau khoảng thời gian hơn 1 năm, cuối cùng anh cũng có thể định cư được tại Los Angeles, Mỹ và định cư tại đây.

Trong khoảng thời gian nơi đất khách anh được nghe những bản nhạc từ quê nhà qua băng nhạc thu âm đã cũ cùng với giọng ca của Chế Linh, Duy Khánh.

Việc nghe những giọng ca bất hữu như Chế Linh và Duy Khánh.. qua những băng nhạc đã ảnh hưởng không ít đến giọng hát. Cũng như niềm đam mê sân khấu ca nhạc của anh sau này. Đó cũng chính là cái duyên đưa anh tới sự nghiệp ca hát thành công như hôm nay. Niềm đam mê ca hát trong anh rất lớn, nên anh đã bỏ ngang việc học phổ thông để có thể theo đuổi được ước mơ của mình.

truong-vu-tuy-ca-thongtingiaitri-1

Con đường theo đuổi âm nhạc của nam ca sĩ hải ngoại Trường Vũ Túy Ca

Vì niềm đam mê ca hát nam danh ca đã bỏ dở chương trình trung học của mình. Tình cờ ca sĩ Chung Tử Lưu nghe được giọng hát của anh. Và mời anh về trung tâm Phượng Hoàng và Ca Dao cộng tác.

Thời gian đầu công việc thu âm gặp rất nhiều khó khăn vì anh không rành và phát âm chuẩn tiếng việt.

Trong giai đoạn này, người hướng dẫn cách phát âm tiếng Việt cho anh đó là Anh Thư. Trong những lần thu âm cũng chính Anh Thư đã khuyến khích và ủng hộ anh theo đuổi con đường ca hát.Ngoài ra nhạc sĩ Duy Khánh cũng đã hướng dẫn và giảng dạy cho anh rất nhiều về nhạc lý cũng như phát âm.

Ca sĩ Chế Linh không chỉ là người ảnh hưởng đến niềm đam mê ca hát của anh. Mà sau này còn là người thầy giảng dạy và hướng dẫn anh trong việc luyến láy và giữ hơi khi hát.

Cũng nhờ vậy mà sau này Trường Vũ được xem là gọng ca thay thế cho Chế Linh . Người đã gieo cho khán giả không ít những sầu nhớ qua nhiều tác phẩm âm nhạc.

Là một ca sĩ hải ngoại, anh chủ yếu hoạt động nghệ thuật tại bang Los Angeles, Mỹ. Mãi đến năm 2006, nam ca sĩ được cấp phép biểu diễn trên quê hương Việt Nam. Nhưng đến tháng 7/2010, anh mới lần đầu trở về Việt Nam.  Sau thời gian định cư tại nước ngoài để tham gia biểu diễn trong một chương trình từ thiện lớn.

Từ năm 2016 trở đi, anh bắt đầu thường xuyên về lưu diễn tại Việt Nam. Sự nghiệp của anh không quá ồn ào, bon chen. Anh không tổ chức các show diễn, anh hát vì niềm đam mê của mình.

Ngoài ra, anh cũng chỉ nhận lời làm giám khảo cho một số chương trình truyền hình. Lưu diễn tại một số thành phố lớn.

Giọng ca hải ngoại Trường Vũ luôn được đông đảo khán yêu mến. Anh được đánh giá là giọng ca đặc biệt trong dòng nhạc trữ tình, quê hương. Được xem là giọng hát tiếp nối đời sau những giọng ca Chế Linh, Tuấn Vũ.

Ngoài việc cộng tác với trung tâm Ca Dao, Phượng Hoàng.. Nơi đã dắt lối anh tiếp bước thành công trong sự nghiệp ca hát. Trường Vũ còn cộng tác với nhiều trung tâm khác như : Trung tâm Asia, Trung tâm Vân Sơn. Trung tâm Thúy Nga và xuất hiện trên nhiều băng nhạc, CD, DVD của các trung tâm này.

truong-vu-tuy-ca-thongtingiaitri-2

Những ca khúc nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của Trường Vũ Túy Ca

Là học trò của Chế Linh nên những tình khúc trữ tình, quê hương đã từng gắn bó với Chế Linh cũng làm nên thành công và tên tuổi cho Trường Vũ.

Những ca khúc hay nhất, tiêu biểu nhất làm nên tên tuổi của Trường Vũ là:

  • Túy Ca
  • Nhớ người yêu
  • Thân phận nghèo
  • Đám cưới nghèo
  • Thương về miền trung
  • Xua đi huyền thoại

Dù Túy Ca mang đến thành công cho nam ca sĩ nhưng về sau ca khúc Nhớ người yêu càng gây ấn tượng hơn. Đây là ca khúc đình đám của Chế Linh đã được Trường Vũ làm sống lại. Và ca khúc này cũng góp phần không nhỏ trong việc làm nên tên tuổi của anh.

Nhớ người yêu mp3 hay bản liên khúc Nhớ người yêu song ca cùng với Chế Linh là những bản nhạc được nghe nhiều và tìm kiếm nhiều nhất của nam danh ca.

Cho đến nay ca khúc này vẫn để lại rất nhiều dư âm trong lòng khán giả.

Không chỉ có vậy mà bản karaoke của ca khúc này cũng thu hút không ít lượt tải về . Cũng như lượt hát của khán giả yêu âm nhạc ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Qua bài viết tiểu sử Trường Vũ Túy Ca mọi người cũng phần nào hiểu được cuộc đời cũng như sự nghiệp của danh ca Trường Vũ.

truong-vu-tuy-ca-thongtingiaitri-3

Nếu còn muốn bổ sung thông tin gì về nam ca sĩ hải ngoại Trường Vũ, hãy liên hệ với chúng tôi.

Thông tin giải trí là website tra cứu thông tin giải trí của nghệ sỹ Việt Nam theo từng ngày tại các tỉnh thành phố ở trong nước và hải ngoại. Bên cạnh đó, trang cũng cung cấp lịch trình show diễn, tụ điểm ca nhạcchương trình ca nhạclịch biểu diễn ca nhạc để mọi người có được địa điểm thư giãn thoải mái, thú vị.

 

Tin tức khác

Việt Nam

© 2017 thongtingiaitri.vn. All Rights Reserved | Design by Đòn Bẩy Số & W3layouts