Trở lại đường đua âm nhạc, Gil Lê có liên quan gì tới mối tình cũ không?

Sau thời gian “biến mất”, 19h ngày 13/9, Gil Lê đã quay trở lại sàn đấu âm nhạc với MV Sao người ta nỡ làm mình đau.

tro-lai-duong-dua-am-nhac-gil-le-co-lien-quan-gi-toi-moi-tinh-cu-khong-
  • 2020-09-14 14:05
  • 223 lượt xem

Bài hát mới của Gil Lê thuộc thể loại chill music/lo-fi Hip – hop với phần tự sự về những mối tình đã qua. Điểm cộng đầu tiên của bài hát là sự tiến bộ vượt bậc trong giọng hát của Gil Lê, trong đó nổi bật là đoạn điệp khúc dễ nhớ và gây nghiện.

Sức hút của Sao người ta nỡ làm mình đau còn thể hiện ở bản phối hiện đại giúp ca khúc không có cảm giác quá ủy mị.

Có rất nhiều khán giả khi nghe xong bài hát đều bất ngờ về chuỗi những câu hỏi đầy trăn trở như: Sao người ta lại đến khi trái tim vẫn còn ai kia, sao người ta lại đứng chờ dưới hiên cả ngày dài đêm khuya, sao người ta lại khiến cho trái tim ấy từ yêu thành rất yêu,…

Ngoài ra còn có những câu hát xoáy vào tim can mỗi người: Sao người ta không nói xin lỗi sau những lời chia tay, sao người ta không nói ra hết những bí mật từ lâu nay,… Có phải chăng những câu hỏi này là ẩn ý của Gil Lê về mối tình cũ đã qua.

Tuy nhiên, chia sẻ về nội dung ca khúc mới, Gil Lê đã tâm sự rằng: “Việc kịch bản, Gil và ê-kíp cũng đã ngồi cùng nhau rất nhiều lần để lựa chọn câu chuyện phù hợp nhất cho hình ảnh lẫn ca khúc. Vì Gil không chỉ muốn MV diễn tả được nội dung bài hát mà còn những sự thêm thắt từ hình ảnh, nội dung hay góc quay cũng nên mang đến sức hấp dẫn cho người xem. Thế nên, cơ bản là Gil không có ẩn ý gì cả”.

Ca từ là vậy, đối với mặt hình ảnh, nội dung thì đây là MV với câu chuyện có chút màu fantasy. Mở đầu là hình ảnh Gil Lê bị giam giữ bởi các máy móc xung quanh, phía trên là loạt màn hình Led đang chạy phát ra những đoạn ký ức. Dường như Gil Lê đang hóa thân thành nhân vật robot chứ không phải một người bình thường.

Những thước phim được hiện ra đan xen với hồi ức đẹp. Nhưng bên cạnh đó cũng có phân cảnh khá lạ khi nhân vật chính nhào nặn bột chiếc bánh trôi như đang tạo hình trên cơ thể người yêu mình.

Ở phần tiếp theo, nội dung không có gì mới lạ ngoài cảnh suy sụp, cô đơn và đau khổ của chuyện tình. Gil ngồi âu sầu một mình hay ngâm mình dưới nước,… Đoạn kết của MV là hình ảnh Gil đứng giữa không gian bao la của một tòa nhà trống, phía sau lưng là những dải lụa hồng cháy rực. Có vẻ như đây là ngụ ý cho những ràng buộc, đau khổ của tình yêu đã hóa theo ngọn lửa mà tan biến. 

 

Tin tức khác

Việt Nam

© 2017 thongtingiaitri.vn. All Rights Reserved | Design by Đòn Bẩy Số & W3layouts